0942 391 917

Theo quy định tại Điều 73 Luật doanh nghiệp 2014 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Ưu điểm:

-Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

-Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

- Công ty có thể thay đổi số lượng thành viên  để chuyển đổi thành loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Nhược điểm:

- Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh;

- Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên rất phù hợp với những doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp, chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi vấn đề của doanh nghiệp và khác với loại hình doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp vào công ty, hạn chế rủi ro tối đa cho chủ doanh nghiệp.

 

 

Quy trình thành lập Công ty TNHH một thành viên

1.Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập công ty

Để thành lập công ty TNHH, khách hàng cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản cho việc thành lập công ty như:

-Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;

-Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do chủ sở hữu đóng góp.

-Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty.

-Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.

-Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).

-Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu để thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên.

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu quy định);

2. Điều lệ;

3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

Đối với cá nhân làm chủ sở hữu: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao y còn hiệu lực)

Đối với tổ chức làm chủ sở hữu: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác (bản sao y)

Đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

4. Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao y còn hiệu lực) của người đại diện theo pháp luật.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền

3. Cơ quan giải quyết

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh

4. Thời hạn giải quyết

05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

5. Khắc dấu

Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ phải đến đơn vị có chức năng khắc dấu  để khắc dấu và làm thông báo mẫu dấu nộp Sở Kế hoạch và đầu tư.

Dịch vụ Thành lập công ty TNHH một thành viên của Kiến Luật sẽ đại diện khách hàng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Kiến Luật luôn mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho khách hàng. Hãy tham khảo Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Kiến Luật cung cấp.

 

 

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất