0942 391 917

Công ty cổ phần là công ty có vốn điều lệ được chia ra thành nhiều cổ phần nhỏ, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm và nghĩa vụ trong số vốn mình góp, linh hoạt trong việc chuyển nhượng cho các đối tượng khác.

Ưu điểm của công ty cổ phần:

 - Chế độ trách nhiệm của Công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi ro của các cổ đông không cao;

- Cơ cấu vốn của Công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty;

 - Khả năng huy động vốn của Công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần;

 - Việc chuyển nhượng vốn trong Công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng. 

Nhược điểm của công ty cổ phần:

 Bên cạnh những lợi thế nêu trên, loại hình công ty cổ phần cũng có những hạn chế nhất định như:

 - Việc quản lý và điều hành Công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn, có nhiều người không hề quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích;

- Việc thành lập và quản lý Công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

 Quy trình thành lập Công ty cổ phần

1.Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập công ty

-Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;

-Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do cổ đông đóng góp.

-Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty, chức danh Người đại diện theo pháp luật của công ty.

-Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.

-Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).

-Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu để thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định)

2. Điều lệ

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài 

Kèm theo danh sách cổ đông sáng lập phải có:
• Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cổ đông sáng lập là cá nhân;
• Đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài.

4. Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao y còn hiệu lực) của Người đại diện theo pháp luật.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền

3. Cơ quan giải quyết

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh

4. Thời hạn giải quyết

03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

5. Khắc dấu

Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ phải đến đơn vị có chức năng khắc dấu  để khắc dấu và làm thông báo mẫu dấu nộp Sở Kế hoạch và đầu tư.

Dịch vụ Thành lập công ty cổ phần của Kiến Luật sẽ đại diện khách hàng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.  Hơn nữa, sau khi ra giấy phép kinh doanh cho công ty của Qúy Khách hàng Kiến Luật còn hỗ trợ làm hồ sơ thuế ban đầu, hồ sơ bảo hiểm, lao động cho Qúy khách. Kiến Luật luôn mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho khách hàng. Hãy tham khảo Dịch vụ Thành lập công ty trọn gói Kiến Luật cung cấp.

 

 

 

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất