0942 391 917

Hóa đơn điện tử sẽ được triển khai đồng bộ trong thời gian tới theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC. Tuy nhiên trong những lần đầu áp dụng hóa đơn điện tử vào thực tiễn, doanh nghiệp có thể gặp một số sai sót, vướng mắc khi xuất hóa đơn cho khách hàng. Nếu hóa đơn điện tử gặp sai sót thì cần xử lý như thế nào cho đúng luật? Mời Quý Doanh nghiệp cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo dõi những thông tin sau.

Liên hệ ngay đến dịch vụ kế toán thuế Quận Phú Nhuận uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Xử lý hóa đơn điện tử bị sai  theo Nghị định 123, Thông tư 78

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 123 và Điều 7 Thông tư 78, cách xử lý hóa đơn bị sai trong các trường hợp như sau:

dich-vu-ke-toan-thue-huyen-nha-be-uy-tin

Trường hợp 1. Hóa đơn bị sai nhưng chưa gửi cho người mua

Trước tiên, người bán gửi thông báo đến cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định về việc hủy hóa đơn điện tử có mã đã lập có sai sót.

Sau đó, người bán lập lại hóa đơn điện tử mới, ký số gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua.

Sau khi nhận được thông báo, Cơ quan thuế sẽ hủy hóa đơn điện tử đã được cấp mã bị sai đã lưu trên hệ thống của cơ quan thuế.

Trường hợp 2. Hóa đơn bị sai nhưng đã gửi cho người mua

- Nếu gặp trường hợp người bán phát sinh việc hủy hoặc chấm dứt dịch vụ sau khi đã lập hóa đơn thì:

Người bán tiến hành hủy hóa đơn điện tử đã lập, sau đó, thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT tại Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định số 123 về việc hủy hóa đơn.

dich-vu-ke-toan-thue-huyen-nha-be-uy-tin

- Nếu trên hóa đơn chỉ bị sai tên, địa chỉ của người mua còn mã số thuế và các nội dung khác không có sai sót thì:

Người bán cần thông báo đến người mua về việc hóa đơn có sai sót và không phải lập lại hóa đơn, sau đó, người bán gửi thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định 123 về hóa đơn điện tử có sai sót, trừ trường hợp hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế có sai sót nêu trên chưa gửi dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế.

- Nếu hóa đơn bị sai mã số thuế, số tiền ghi trên hóa đơn, thuế suất, tiền thuế hoặc hàng hóa ghi trên hóa đơn, chất lượng thì người bán có thể lựa chọn một trong hai cách sử dụng hóa đơn điện tử như sau:

+ Người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn đã lập có sai sót:

Hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn điện tử đã lập bị sai phải có dòng chữ “Điều chỉnh cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... số... ngày... tháng... năm”.

Đối với nội dung về giá trị trên hóa đơn có sai sót thì cần điều chỉnh tăng (ghi dấu dương), điều chỉnh giảm (ghi dấu âm) đúng với thực tế điều chỉnh.

+ Người bán lập hóa đơn điện tử mới thay thế cho hóa đơn điện tử có sai sót. Hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn điện từ đã lập có sai sót phải có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... số... ngày... tháng... năm”.

Trường hợp người bán và người mua có thỏa thuận về việc lập văn bản thỏa thuận trước khi lập hóa đơn điều chỉnh hoặc thay thế cho hóa đơn đã lập có sai sót thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót.

Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập có sai sót và người bán đã xử lý theo hình thức điều chỉnh hoặc thay thế nhưng sau đó lại phát hiện vẫn có phần sai sót trong hóa đơn chưa được điều chỉnh thì các lần xử lý sai sót tiếp theo,  người bán sẽ thực hiện theo hình thức đã áp dụng khi xử lý sai sót lần đầu.

- Đối với ngành hàng không thì hóa đơn đổi, hoàn chứng từ vận chuyển hàng không được coi là hóa đơn điều chỉnh mà không cần có thông tin “Điều chỉnh tăng/giảm cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... ngày... tháng... năm”. Doanh nghiệp vận chuyển hàng không được phép xuất hóa đơn của mình cho các trường hợp hoàn, đổi chứng từ vận chuyển do đại lý xuất.

dich-vu-ke-toan-thue-huyen-nha-be-uy-tin

Trường hợp 3. Cơ quan thuế phát hiện hóa đơn điện tử đã lập bị sai

Khi phát hiện hóa đơn điện tử có sai sót, Cơ quan thuế sẽ gửi thông báo cho người bán theo Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB ban hành kèm theo Nghị định này để người bán kiểm tra lại sai sót.

Trong thời hạn thông báo được ghi trên Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB, người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT tại Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định này về việc kiểm tra hóa đơn điện tử đã lập có sai sót.

Nếu hết thời hạn thông báo ghi trên Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB mà người bán không thông báo với cơ quan thuế thì cơ quan thuế sẽ tiếp tục gửi thông báo lần 2 cho người bán theo Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB. Trường hợp quá thời hạn thông báo lần 2 ghi trên Mẫu số 01/TB-RSĐT Phụ lục IB mà người bán không có thông báo thì cơ quan thuế xem xét chuyển sang trường hợp kiểm tra về sử dụng hóa đơn điện tử.

Như vậy về nguyên tắc, khi doanh nghiệp xuất hóa đơn mà có phát sinh sai sót do người mua, người bán hoặc cơ quan Thuế phát hiện thì người bán (bên xuất hóa đơn) sẽ được xử lý sai sót bằng cách thực hiện thông báo cho cơ quan Thuế về sai sót, sau đó xuất hóa đơn thay thế hoặc điều chỉnh để xử lý sai sót và gửi cho người mua, gửi cơ quan Thuế. Tùy từng trường hợp cụ thể mà có các cách thức xử lý như trên.

Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề trên. Với dich vu ke toan gia re Huyen Nha Be, tờ rơi tôi sẽ nhận ủy quyền của doanh nghiệp để hoàn thành công việc kế toán đúng luật, giảm sai sót.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất