0942 391 917

Thuế thu nhập doanh nghiệp được hiểu là một loại thuế trực thu. Sắc thuế đánh vào phần thu nhập chịu thuế sau khi trừ các chi phí liên quan đến thu nhập của các cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc dịch vụ.

Nếu doanh nghiệp chưa hiểu rõ thuế thu nhập doanh nghiệp hãy cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu ngay sau đây để thực hiện nghiệp vụ kế toán thuế hiệu quả hơn.

Mời bạn xem: dịch vụ kế toán thuế giá rẻ Bình Dương

Dich-vu-ke-toan-thue-uy-tin-quan-2

Đăng ký kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập sẽ đánh vào phần thu nhập thực tế của các cá nhân hoặc các pháp nhân, thế nhưng không phải toàn bộ thu nhập của các thể nhân và pháp nhân đều sẽ bị đánh thuế, mà thuế thu nhập được điều chỉnh trên phần thu nhập đã được miễn trừ những chi phí hợp lý và hợp lệ khác.

Thuế thu nhập chính là nguồn đảm bảo ngân sách Nhà nước, đóng vai trò thực hiện các chức năng quản lý, điều tiết vĩ mô của Nhà nước đối với các hoạt động kinh tế, xã hội trong toàn bộ nền kinh tế quốc dân.

Mời quý doanh nghiệp xem thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán trọn gói Hồ Chí Minh

Dich-vu-ke-toan-thue-uy-tin-quan-12

Đăng ký kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế TNDN

Theo quy định, các cơ sở kinh doanh phải đăng ký thuế TNDN và đăng ký nộp thuế GTGT. Trách nhiệm cụ thể của các cơ sở kinh doanh trong vấn đề này là:

Kê khai doanh thu, chi phí, thu nhập chịu thuế, số thuế phải nộp một năm – có thể chia ra thành từng quý và nộp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý (theo quy định).

Quyết toán thuế TNDN hằng năm với cơ quan thuế.

Nộp báo cáo quyết toán thuế cho cơ quan thuế trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (hoặc năm tài chính).

Cơ quan thuế sẽ kiểm tra những thông tin cụ thể như giá mua, giá bán, chi phí kinh doanh, thu nhập chịu thuế và các yếu tố khác do cơ sở kinh doanh cung cấp trong lần quyết toán thuế nhằm đảm bảo truy thu đủ và đúng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Lưu ý, doanh nghiệp cần phải thực hiện quyết toán thuế với cơ quan thuế và gửi báo cáo quyết toán thuế trong thời hạn 45 ngày (tính từ ngày nhận quyết định chính thức) trong trường hợp chuyển đổi loại hình DN, chuyển đổi hình thức sở hữu, sát nhập, hợp nhất, chia tách, giải thể, hoặc phá sản.

Những vấn đề cụ thể hơn về thuế thu nhập doanh nghiệp và nghiệp vụ kế toán thuế, quý doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận hỗ trợ tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm: dịch vụ tư vấn thuế Bình Dương uy tín

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển kinh doanh bền vững, đã hỗ trợ thành công nghiệp vụ kế toán, kế toán thuế cho hơn 1000 doanh nghiệp trong hơn 10 năm qua. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện nghiệp vụ kế toán thuế nhanh chóng, hiệu quả và đúng luật.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất