0942 391 917

Bạn P. làm việc tại công ty có trụ sở ở TPHCM có gửi thắc mắc về cho công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật với nội dung: công ty tôi muốn kiểm tra hoàn thuế GTGT được thực hiện trong một năm nhưng không biết có thuộc trường hợp được phép kiểm tra không, mong công ty cho biết kiểm tra hoàn thuế GTGT được thực hiện trong 1 (một) năm đối với các trường hợp nào?

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-tai-quan-1

Có thể bạn đang cần: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ tại Quận 1

Mời bạn P. và những Quý khách nào cần tham khảo về vấn đề này xem xét những thông tin sau.

Dựa vào Khoản 14 Điều 2 Thông tư 26/2015/TT-BTC, Quý khách có thể kiểm tra hoàn thuế GTGT được thực hiện trong 1 (một) năm trong các trường hợp như sau:

Nếu trước năm có quyết định hoàn thuế, cơ sở kinh doanh hoặc công ty có kê khai lỗ 02 (hai) năm liên tục liền kề hoặc số lỗ tại công ty đã vượt quá số vốn chủ sở hữu tính đến năm liền kề trước năm có quyết định hoàn thuế. Để xác định số lỗ, công ty cần dựa trên hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; trong trường hợp có biên bản thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, công ty xác định số lỗ theo kết luận thanh tra, kiểm tra.

Cơ sở kinh doanh được hoàn thuế từ hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản. Đối với những trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề tổng hợp nhưng không tách riêng được số thuế được hoàn từ hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản trong khi tỷ lệ doanh thu của hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản có trên tổng doanh thu toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong kỳ phát sinh số thuế đề nghị hoàn từ trên 50% trở lên thì công ty áp dụng kiểm tra sau hoàn trong thời hạn 01 (một) năm tính thời gian kể từ ngày có quyết định hoàn thuế.

Cơ sở kinh doanh thay đổi trụ sở từ 02 (hai) lần trở lên trong vòng 12 (mười hai) tháng kể từ ngày có quyết định hoàn thuế trở về trước;

Doanh thu tính thuế của cơ sở kinh doanh có thay đổi bất thường và số thuế được hoàn trong giai đoạn 12 (mười hai) tháng tính thời gian kể từ ngày có quyết định hoàn thuế trở về trước.

Các hãng vận tải nước ngoài đề nghị hoàn thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Nếu Công ty thuộc một trong những trường hợp trên thì có thể kiểm tra hoàn thuế GTGT được thực hiện trong 1 (một) năm.

dich-vu-dai-ly-thue-gia-re-quan-binh-thanh

Bạn có thể tìm hiểu thêm: dịch vụ đại lý thuế trọn gói tại quận 12

Nếu Quý khách có thêm bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề thuế, hãy liên hệ và nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Web: Hopluat.com

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất