0942 391 917

Người lao động có thể xin nghỉ tạm thời không thời trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài tùy theo lý do nhất định. Vậy trong trường hợp nào, công ty cần đóng BHXH cho nhân viên nghỉ không hưởng lương và trường hợp nào thì không cần đóng? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Tìm hiểu ngay: dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM

dich-vu-ke-toan-tron-goi-dong-nai

Quy định về đóng BHXH cho nhân viên nghỉ không lương

Người lao động có thể yêu cầu nghỉ không hưởng lương với chủ lao động không?

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

(Theo quy định tại Điều 116 Bộ luật lao động 2012)

Như vậy, người lao động cần thỏa thuận với chủ lao động về vấn đề nghỉ không hưởng lương cụ thể. Người lao động được quyền nghỉ không hưởng lương khi chủ lao động chấp thuận. Đây là thỏa thuận dân sự và không có quy định thủ tục pháp luật cụ thể. Cả hai bên có thể thỏa thuận bằng văn bản về nghỉ việc không hưởng lương.

Tìm hiểu về: dịch vụ kế toán thuế trọn gói Huyện Hóc Môn

dich-vu-ke-toan-tron-goi-quan-7

Vấn đề đóng BHXH trong trường hợp nhân viên không hưởng lương

Tại Khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“4. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

5. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT.”

Theo quy định pháp luật, nguyên tắc đóng và mức đóng BHXH của người lao động và người sử dụng lao động căn cứ vào tiền lương, tiền công của người lao động. Như vậy, nếu người lao động nghỉ việc không hưởng lương thì không có căn cứ để đóng BHXH.

Do đó, nếu trong một tháng, người lao động nghỉ từ 14 ngày không lương trở lên thì người lao động không cần đóng BHXH trong tháng đó.

Đóng BHXH là trách nghiệm của cả hai bên – người lao động và chủ lao động, do đó nếu người lao động không cần đóng trong tháng có nghỉ 14 ngày không lương trở lên thì chủ lao động cũng không cần đóng.

Ví dụ, bạn xin nghỉ không lương trong vòng 2 tháng, vậy trong 2 tháng này cả bạn và công ty đều không cần đóng phần BHXH của bạn.

Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc đóng bảo hiểm cho người lao động, Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Trụ sở chính: 75 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp HCM

VPĐD Bình Dương: 370 Lê Hồng Phong , Phường Phú Hoà , TP. Thủ Dầu Một

VPĐD Đồng Nai: 70 Trương Định, Phường Tân Mai, TP.Biên Hòa

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995 

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất