0942 391 917

Các Cục thuế và Chi cục thuế đã triển khai mạnh mẽ việc sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy, chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều nắm rõ những quy định về hóa đơn điện tử cũng như những lợi ích mà loại hóa đơn này mang lại.

Xem ngay: dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói Quận 12

dich-vu-ke-toan-gia-re-dong-nai

Lợi ích của hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử sẽ giải quyết những bất cập của hóa đơn giấy. Nhờ có hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tối ưu tốt chi phí, thời gian và cải tiến quy trình hiệu quả cụ thể như:

Tối ưu các quy trình phát hành, quản lý và tra cứu, tìm hóa đơn

Thực hiện quy trình thanh toán và đối soát công nợ nhanh chóng hơn

Tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường ngành

Tạo nên sự chuyển nghiệp

Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Thế nhưng những hóa đơn giấy đã in trước ngày 01/11/2018 đã trở thành rào cản lớn đối với đại bộ phận doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Có cách nào giải quyết hiệu quả vấn đề này không?

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, cho đến ngày 01 tháng 11 năm 2020, tất cả các doanh nghiệp trên cả nước đều bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân kinh doanh làm quen và thực hiện thuần thục hóa đơn điện tử, Chính Phủ đã cho phép doanh nghiệp dành ra 02 năm để thực hiện chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

Mặt khác, căn cứ theo Khoản 3 Điều 7 Thông Tư 32/2011/TT-BTC, “Tổ chức kinh doanh có thể đồng thời tạo nhiều hình thức hóa đơn khác nhau (hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử) và phải thực hiện thông báo phát hành từng hình thức hóa đơn theo quy định nhà nước”.

dich-vu-ke-toan-tron-goi-binh-duong

Trong trường hợp doanh nghiệp cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, họ chỉ được sử dụng một (01) hình thức hóa đơn trong mỗi lần cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, ví dụ:

Mời bạn xem thêm: dịch vụ tư vấn thuế Bình Dương uy tín

Nếu tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn tự in cho lần cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ thì họ không được dùng hóa đơn đặt in hoặc hóa đơn điện tử cho lần cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ này;

Nếu tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử thì họ không được sử dụng hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in;

Nếu tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn đặt in thì họ không sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn tự in.

Mặc dù doanh nghiệp có khoảng thời gian nhất định để chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử và được phép dùng nhiều hình thức hóa đơn khác nhau, thế nhưng, việc dùng hóa đơn vẫn phải đảm bảo có đăng ký sử dụng theo đúng quy định pháp luật.

Cuối cùng, đối với tổ chức kinh daonh còn tồn nhiều hóa đơn giấy mà vẫn muốn áp dụng hóa đơn điện tử thì hãy dùng song song cả hai loại hóa đơn. Từ đó, doanh nghiệp vẫn không bỏ phí số hóa đơn đã in mà vẫn có cơ hội làm quen và sử dụng hóa đơn điện tử.

Liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi giúp bạn giải quyết một số vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử tốt hơn nhé!

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất