0942 391 917

Chính phủ đã ban hành Nghị định 125/2020/NĐ-CP vào ngày 19/10/2020, trong đó có quy định tăng mức phạt đối với hành vi làm mất, hỏng, cháy hoá đơn. Mức phạt mới sẽ được áp dụng tính kể từ ngày 05/12/2020. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Quý Khách hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Đồng thời, mời Quý Khách theo dõi thông tin sau.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-binh-tan

Các mức phạt dành cho tổ chức về hành vi làm mất, hỏng, cháy hoá đơn sẽ được xử lý như sau:

  1. Mức phạt cảnh cáo

Những trường hợp chỉ chịu mức phạt cảnh cáo sẽ bao gồm các hành vi như:

+ Hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập (trừ liên giao cho khách hàng) trong quá trình sử dụng hoá đơn, đã kê khai, nộp thuế, có hồ sơ chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa, dịch vụ và có tình tiết giảm nhẹ;

+ Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập sai, đã xóa bỏ và người bán đã lập hóa đơn khác thay thế cho hóa đơn lập sai, xóa bỏ này.

(2) Mức phạt 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

Tổ chức có thể chịu mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các hành vi như sau:

Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập bao gồm liên giao cho khách hàng trong quá trình sử dụng hoá đơn, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hồ sơ, tài liệu, chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa, dịch vụ và có tình tiết giảm nhẹ.

Nếu rơi vào trường hợp người mua làm mất, cháy, hỏng hóa đơn thì phải có biên bản của cả người bán và người mua để ghi nhận sự việc.

Mời bạn tham khảo: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói HCM

(3) Mức phạt 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng

Mức phạt từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng sẽ áp dụng vào một số hành vi như sau:

+ Hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã phát hành, đã mua từ cơ quan thuế nhưng chưa lập;

+ Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập (bao gồm liên giao cho khách hàng) trong quá trình sử dụng, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hồ sơ, tài liệu, chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa, dịch vụ nhưng không có tình tiết giảm nhẹ.

Tương tự như trường hợp trên, nếu người mua làm mất, cháy, hỏng hóa đơn thì cả người bán và người mua đều phải có biên bản để ghi nhận sự việc.

Lưu ý:

Đặc biệt, đối với trường hợp làm mất, cháy, hỏng hoá đơn ở mục (2) và khoản 2 mục (3), nếu lỗi thuộc về bên thứ ba thì người bán sẽ là đối tượng chịu xử phạt trong trường hợp bên thứ ba giao dịch với người bán và người mua sẽ là đối tượng chịu xử phạt nếu bên thứ ba giao dịch với người mua. Đồng thời, phải có biên bản ghi nhận vụ việc của người bán, người mua và bên thứ ba.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-binh-tan

(5) Mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Đây có thể xem là mức phạt nặng nhất đối với hành vi làm mất, hỏng, cháy hoá đơn. Đối với hành vi làm mất, cháy, hỏng hoá đơn đã lập, đã khai và đã nộp thuế trong quá trình sử dụng hoặc lưu trữ chỉ trừ những trường hợp đã nếu trong những mức phạt kể trên.

Lưu ý:

Đối với những hành vi vi phạm làm mất, cháy, hỏng hoá đơn từ ngày 01/07/2020 đến trước ngày 05/12/2020 sẽ áp dụng hình thức xử phạt được quy định trong Nghị định 49/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016.

Đối với hành vi vi phạm làm mất, cháy, hỏng hoá đơn trước ngày 05/12/2020 nhưng thời gian kết thúc tính kể từ ngày 05/12/2020 thì áp dụng hình thức xử phạt tại thời điểm thực hiện hành vi vi phạm.

--

Dịch vụ kế toán trọn gói hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại giá trị hữu ích cho Quý Khách.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất