0942 391 917

Nghị định 125/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 05/12/2020. Theo đó, các mức xử phạt vi phạm hành chính thuế và hóa đơn cũng tăng lên. Do đó, Quý Doanh nghiệp hãy cập nhật thông tin về thời hạn nộp tờ khai thuế để thực hiện đúng hạn, giảm rủi ro về thuế.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến dịch vụ đại lý thuế trọn gói của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi cung cấp những hỗ trợ tốt nhất.

I. Thời hạn nộp tờ kê khai thuế

Điều 44 Luật Quản lý thuế 2019 có quy định về thời hạn nộp tờ khai khai thuế cụ thể như sau:

dich-vu-dai-ly-thue-uy-tin

Đối với loại thuế khai theo tháng, theo quý:

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế là: Chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo tháng; và ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.

Đối với loại thuế có kỳ tính thuế theo năm:

Thời hạn nộp tờ khai thuế là:

Đối với hồ sơ quyết toán thuế năm thì chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng thứ 3 tính kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính; và đối với hồ sơ khai thuế năm thì chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính.

Đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thì thời hạn nộp chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Đối với hồ sơ khai thuế khoán của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thì chậm nhất là vào ngày 15 tháng 12 của năm trước liền kề;

Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh mới kinh doanh thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế khoán chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ kế toán thuế uy tín

cong-ty-tu-van-thue-uy-tin-dong-nai

Những loại thuế cần nộp khác:

Đối với loại thuế khai và nộp theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.

Những loại thuế này có thể là thuế khi phát sinh hoạt động chuyển nhượng bất động sản; thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vốn;…

Đối với trường hợp chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp thì thời hạn nộp thuế chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày xảy ra sự kiện.

Đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; tiền sử dụng đất; tiền thuê đất, thuê mặt nước; tiền cấp quyền khai thác khoáng sản; tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước; lệ phí trước bạ; lệ phí môn bài; khoản thu vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; báo cáo lợi nhuận liên quốc gia thì thời hạn khai thuế được quy định cụ thể tại Điều 10 Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì thời hạn nộp tờ khai thuế theo quy định của Luật Hải quan 2014.

Trong trường hợp người nộp thuế muốn nộp tờ khai thông qua Cổng thông tin điện tử nhưng gặp sự cố kỹ thuật ngay ngày cuối trong thời hạn nộp tờ khai thuế thì người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế, chứng từ nộp thuế điện tử trong ngày tiếp theo sau khi cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế tiếp tục hoạt động.

Xem thêm: Tính thuế thu nhập cá nhân tiền công tiền lương 2021

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất