0942 391 917

Thông tư 03/2021/TT-BTC đã được Bộ Tài chính ban hành ngày 11/01/2021 hướng dẫn về miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Theo đó, việc miễn thuế, giảm thuế TNDN đối với những doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã được quy định tại Nghị định 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-11

Để nhận tư vấn thuế chi tiết, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi cung cấp những hỗ trợ tốt nhất.

Mức miễn giảm thuế và thời gian ưu đãi thuế TNDN đối với các doanh nghiệp lĩnh vực khoa học và công nghệ như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 13/2019, Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế TNDN như sau: Doanh nghiệp sẽ được miễn thuế 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Thời gian mà doanh nghiệp khoa học và công nghệ được miễn thuế và giảm thuế sẽ được tính liên tục kể từ ngày doanh nghiệp nhập được Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Nếu doanh nghiệp khoa học và công nghệ không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu tính kể từ năm đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ thì năm đầu tiên tính thời gian miễn thuế và giảm thuế sẽ được tính từ năm thứ tư.

Ngoài ra, quy định cũng đưa ra một số trường hợp xử lý cụ thể trong thời gian đang được ưu đãi miễn thuế, giảm thuế TNDN như sau:

Nếu năm nào doanh nghiệp khoa học và công nghệ không đáp ứng điều kiện về doanh thu của các sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tỷ lệ tối thiểu 30% trên tổng doanh thu năm của doanh nghiệp thì năm đó doanh nghiệp khoa học và công nghệ không được hưởng ưu đãi và được tính trừ vào thời gian được hưởng ưu đãi thuế TNDN của doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

cong-ty-tu-van-thue-uy-tin-dong-nai

Nếu doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã có thu nhập chịu thuế nhưng trong thời gian hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp được miễn thuế, giảm thuế của năm đầu tiên dưới 12 (mười hai) tháng thì doanh nghiệp khoa học và công nghệ được quyền hưởng miễn thuế, giảm thuế ngay trong năm đầu tiên đó hoặc đăng ký thời gian bắt đầu được miễn thuế, giảm thuế vào năm tiếp theo với cơ quan thuế.

Nếu doanh nghiệp đăng ký để miễn thuế, giảm thuế vào năm tiếp theo thì doanh nghiệp cần phải xác định số thuế phải nộp của năm đầu tiên đã có thu nhập chịu thuế để nộp vào Ngân sách Nhà nước theo quy định.

Thông tư 03/2021/TT-BTC có hiệu lực thi hành từ ngày 01/3/2021.

Cập nhật những thông tin mới nhất về các quy định liên quan đến thuế sẽ hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hoàn thành nghiệp vụ kế toán thuế nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ Quý Doanh nghiệp tốt hơn.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất