0942 391 917

Những người lao động có mức lương cao từ 80 triệu trở nên sẽ quan tâm đến vấn đề này vì nếu đủ điều kiện, người lao động phải đóng thuế TNCN với mức thuế suất là 35%. Vậy trường hợp nào người lao động phải áp dụng mức thuế suất này? Mời Quý Khách, Quý Doanh nghiệp theo dõi thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Quý Doanh nghiệp có thể liên hệ đến dịch vụ kế toán thuế Quận 4 uy tín để chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết.

Trường hợp nào phải đóng thuế TNCN 35%?

Không phải lúc nào người lao động có mức lương 80 triệu cũng phải đóng thuế TNCN 35%. Chúng tôi sẽ cùng Quý Khách tham khảo trên các trường hợp như sau:

Trường hợp người lao động là cá nhân cư trú

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-binh-chanh

Định nghĩa cá nhân cư trú theo pháp luật Việt Nam là người có nơi ở thường xuyên ở Việt Nam có thời hạn từ 183 ngày trở lên và có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên hoặc trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Mức lượng 80 triệu chưa đủ điều kiện để nộp thuế TNCN 35% mà người lao động cần bao gồm những tiêu chí sau:

+ Người lao động có ký kết hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên

Công thức tính thuế TNCN trong trường hợp này là: Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất

Theo đó, thu nhập tính thuế là tổng tiền lương mà người lao động nhận được trừ đi các khoản được giảm trừ như giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế và giảm trừ gia cảnh với mỗi người phụ thuộc, các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí, đóng góp từ thiện, khuyến học, nhân đạo... Còn thuế suất có thể tính theo phương pháp lũy tiến hoặc phương pháp rút gọn.

Chỉ khi 80 triệu đồng là thu nhập tính thuế thì người lao động mới áp dụng mức thuế suất 35%.

+ Người lao động có hợp đồng dưới 3 tháng

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-binh-chanh

Người lao động không ký kết hợp đồng hoặc hợp đồng dưới 3 tháng có thu nhập từ 2 triệu/tháng trở lên phải khấu trừ thuế với mức 10% trên thu nhập theo điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC.

Như vậy, người lao động trong trường hợp này chỉ chịu thuế suất thuế TNCN 10% mà không tính theo bậc thuế.

Trường hợp người lao động là cá nhân không cư trú

Trong trường hợp này, người lao động có thu nhập chịu thuế lớn hơn 0 phải nộp thuế TNCN 20%.

Xét những trường hợp trên kết luật, người lao động là cá nhân cư trú, ký hợp đồng từ 3 tháng trở lên có mức thu nhập chịu thuế là 80 triệu đồng trở lên mới phải nộp thuế TNCN ở mức 35%.

Người lao động có thể tra cứu mã số thuế của mình ở những trang web như masothue(.)vn, tracuunnt(.)gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp, thuedientu(.)gdt.gov.vn, facebook(.)com/masothuedotcom.

Để hiểu rõ hơn các quy định về thuế và giảm rủi ro về thuế, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

+++ Mời Quý Doanh nghiệp tham khảo thêm: dich vu thanh lap doanh nghiep dau tu tron goi Quan 10

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất