0942 391 917

Các vấn đề về Luật Doanh nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là những thông tin về thuế. Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những loại thuế suất đáng lưu ý. Để nhận hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về loại thuế suất này, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến dịch vụ tư vấn thuế của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật và tham khảo những thông tin quan trọng như sau.

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi-quan-12

Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? được áp dụng với mục đích gì?

Thu nhập doanh nghiệp là khoản thuế suất mà đối tượng nộp thuế cần nộp dựa trên thu nhập chịu thuế sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hợp lý, hợp pháp. Có nhiều quy định và luật về thuế dành cho doanh nghiệp do nhà nước ban hành. Các đơn vị cần hiểu rõ những quy định này để áp dụng đúng cũng như hưởng những ưu đãi về thuế. Áp dụng luật thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm mục đích gì?

Mục đích áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp:

Thứ nhất, đây là một khoản đóng góp của doanh nghiệp trong việc tăng ngân sách nhà nước dựa trên hiệu quả kinh doanh của mình.

Thứ hai, thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp, các khoản thu nhập của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường sẽ được điều tiết và bao quát, từ đó có những chính sách quản lý phù hợp.

Thứ ba, khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thông qua những chính sách ưu đãi thuế như miễn giảm thuế.

Cuối cùng, tạo ra sự công bằng giữa các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế đất nước thông qua thuế, cơ chế và luật thuế hợp lý.

Thuế thu nhập doanh nghiệp được tính dựa trên phần thu nhập của đối tượng nộp thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, và thu nhập từ dịch vụ hoặc các khoản thu nhập khác của doanh nghiệp.

Khái niệm thu nhập chịu thuế doanh nghiệp được hiểu là khoản thu nhập được tính dựa trên doanh thu trừ đi phần chi phí được khấu trừ cộng với các khoản thu nhập khác của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, họ cần phải tính thuế thu nhập riêng cho từng hoạt động theo quy định tương ứng của từng lĩnh vực, ngành nghề.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-quan-10

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tra cứu các luật thuế thu nhập doanh nghiệp dễ dàng vì nước ta ban hành các điều luật dưới nhiều văn bản pháp luật, nghị định, thông tư rõ ràng. Để hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi theo đúng quy định pháp luật, doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về luật doanh nghiệp và thuế thu nhập doanh nghiệp. Thông qua đó, đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp chưa có nhu cầu thuê nhân viên thuế nội bộ thì hãy cân nhắc đến dịch vụ đại lý thuế trọn gói tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ Quý Doanh nghiệp khai thuế, nộp thuế và đưa ra những thông tin tư vấn về luật thuế mới, về những điều khoản thuế có lợi cho doanh nghiệp, và nhận trách nhiệm giải trình những số liệu trong phạm vi công việc mà đại lý thuế đã thực hiện với cơ quan thuế.

Với dịch vụ đại lý thuế, Quý Doanh nghiệp sẽ an tâm hơn về những vấn đề liên quan đến thuế, giảm rủi ro về thuế và hưởng ưu đãi thuế tối ưu.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất