0942 391 917

Những vấn đề phát sinh liên quan đến thuế TNCN rất khó có thể giải quyết hết cùng một lúc vì tùy từng trường hợp, cách áp dụng các điều khoản luật khác nhau. Do đó, để hoàn thiện công tác kế toán thuế, Doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của đội ngũ kế toán thuế chuyên nghiệp.

Để thực hiện công tác kế toán thuế tại Doanh nghiệp hiệu quả với đội ngũ kế toán viên giỏi, giàu kinh nghiệm, Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo qua dịch vụ kế toán thuế giá rẻ tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho Quý Doanh nghiệp.

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi-binh-chanh

Đề xuất giải pháp cho một số thắc mắc về thuế TNCN

Dịch vụ kế toán thuế giá rẻ tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật có tổng hợp một số câu hỏi phổ biến như sau mời Quý Doanh nghiệp tham khảo qua:

Cá nhân muốn trực tiếp quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế mà không qua ủy quyền cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Để trực tiếp nộp hồ sơ cho cơ quan thuế, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công không thuộc diện uỷ quyền quyết toán thuế cần chuẩn bị mẫu số 02/QTT-TNCN - Tờ khai quyết toán thuế theo Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Trong tờ khai mẫu số 02/QTT-TNCN, tại chỉ tiêu [47] - “Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT” hoặc chỉ tiêu [49] - “Tổng số thuế bù trừ cho các phát sinh của kỳ sau”, cá nhân cần điền thông tin về số thuế đề nghị hoàn vào để cơ quan thuế hỗ trợ hoàn thuế theo đúng quy định.

Cá nhân nghỉ hưu có hai phần lương là lương hưu 3 triệu rưỡi và lương làm thêm sau khi nghỉ hưu là 8 triệu rưỡi, vậy cá nhân này có cần phải quyết toán thuế TNCN hay không?

Khoản thu nhập từ lương hưu của cá nhân là do Quỹ bảo hiểm xã hội chi trả dựa trên Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và quy định tại Điểm k Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC. Do đó, khoản lương hưu không nằm trong khoản thu nhập chịu thuế TNCN.

Bên cạnh đó, mức lương 8 triệu rưỡi vẫn còn nằm trong ngưỡng giảm trừ bản thân 9 triệu /tháng. Do đó, cá nhân không cần phải tính thuế TNCN trên khoản này và không cần quyết toán thuế TNCN.

Đọc thêm: dịch vụ đại lý thuế giá rẻ Bình Chánh

Đối tượng nào được hoàn thuế TNCN?

Nếu thuộc một trong ba trường hợp hoàn thuế TNCN sau cá nhân sẽ được hoàn thuế TNCN theo Điều 23 Thông tư 92/2015/TT-BTC:

(i) Số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp;

(ii) Cá nhân đã nộp thuế nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế;

(iii) Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Có mã số thuế TNCN tại thời điểm đề nghị hoàn thuế;

- Có đề nghị hoàn thuế.

Nếu cá nhân có quan hệ dịch vụ với doanh nghiệp thì phải tính thuế TNCN hay không?

Trong trường hợp công ty hợp tác với cá nhân lao động theo quan hệ dịch vụ chứ không theo quan hệ lao động thì việc tính thuế TNCN sẽ được thực hiện như sau:

Trường hợp cá nhân có đăng ký kinh doanh thì Doanh nghiệp không cần khấu trừ thuế TNCN cho cá nhân mà thay vào đó, cá nhân sẽ tự chuẩn bị hồ sơ khai thuế TNCN theo hướng dẫn tại Thông tư 92/2015/TT-BTC và tự nộp cho cơ quan thuế.

Trường hợp cá nhân không đăng ký kinh doanh, Doanh nghiệp sẽ nhận ủy quyền khấu trừ thuế TNCN với mức 10% nếu thu nhập của cá nhân từ 2 triệu đồng một tháng trở lên.

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nhận ủy quyền của Quý Doanh nghiệp để hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hoàn thành công tác kế toán thuế hiệu quả, quyết toán thuế TNCN, TNDN trực tiếp cho Doanh nghiệp.

Đọc thêm: Dịch vụ tư vấn thuế trọn gói Bình Chánh

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất