0942 391 917

Sau đây là 2 vấn đề về hóa đơn điện tử công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giải đáp bao gồm: hóa đơn giấy đặt in từ năm 2015 vẫn còn thì có phải bỏ đi để dùng hóa đơn điện tử không?; Chứng từ giấy có thay thế hóa đơn điện tử được không?

Có thể bạn cần tìm: dịch vụ tư vấn thuế trọn gói Bình Thạnh

Mời bạn tham khảo những thông tin cụ thể sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-tphcm

Hóa đơn giấy đặt in từ năm 2015 vẫn còn thì có phải bỏ đi để dùng hóa đơn điện tử không?

Chào Hợp Luật, công ty của tôi đang sử dụng loại hóa đơn giấy đã đặt in từ năm 2015. Loại hóa đơn này chúng tôi có thể dùng trong năm 2020 được không và có bắt buộc phải chuyển sang hóa đơn điện tử ngay hay không? Xin được giải đáp. Cảm ơn.

Đối với vấn đề này, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật có những thông tin cụ thể cung cấp đến Quý khách như sau:

Tại khoản 2 Điều 36 Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử có quy định:

Đối với những tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể nào đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hoặc mua hóa đơn giấy của cơ quan thuế cho nhu cầu sử dụng trước ngày 01/11/2018 (ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành), đơn vị được phép sử dụng hóa đơn đã đặt in, hóa đơn tự in, hóa đơn đã mua cho đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2020. Đồng thời, đơn vị cần tuân thủ các thủ tục về hóa đơn theo quy định tại các Nghị định như Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ.

Trong trường hợp cơ sở kinh doanh không chuyển sang dùng hóa đơn điện tử vì điều kiện cơ sở vật chất, công nghệ thông tin tại cơ sở không đủ điều kiện trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 11 năm 2018 đến ngày 31 tháng 10 năm 2020 thì cơ quan thuế sẽ gửi thông báo đến cơ sở kinh doanh chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử có mã. Lúc này, cơ sở kinh doanh cần gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này cùng với việc nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng. Dựa trên thông tin này, Cơ quan thuế sẽ xây dựng dữ liệu hóa đơn của các cơ sở kinh doanh để đưa vào cơ sở dữ liệu hóa đơn và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế phục vụ việc tra cứu dữ liệu hóa đơn.

Mời bạn xem thêm: dịch vụ đại lý thuế tại Tân Bình uy tín

dich-vu-dai-ly-thue-gia-re-tphcm

Chứng từ giấy có thay thế hóa đơn điện tử được không?

Chào Hợp Luật, đơn vị tôi muốn dùng chứng từ giấy thay cho hóa đơn điện tử thì có hợp lệ không?

Dựa trên quy định tại khoản 2,3 Điều 10 Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ, những chứng từ giấy do hóa đơn điện tử chuyển đổi không có giá trị thanh toán,  giao dịch. Những chứng từ này chỉ được dùng để lưu giữ, ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, riêng trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định này thì chứng từ giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử có hiệu lực giao dịch. Cần đảm bảo hóa đơn điện tử chuyển thành chứng từ giấy có nội dung trùng khớp.

Xem thêm dịch vụ kế toán thuế giá rẻ tại Tân Bình

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc nào nào cụ thể về hóa đơn điện tử, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất