0942 391 917

Bộ Tài chính đã hoàn thiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ mức 9 triệu đồng lên 11 triệu đồng/tháng và người phụ thuộc lên 4,4 triệu đồng/tháng.

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-tai-dong-nai

>> Mời xem thêm: dịch vụ đại lý thuế giá rẻ tại HCM

Tại quy định tại khoản 4 Điều 1 Luật số 26/2012/QH13, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội có quyền đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh quy định tại khoản này sao cho phù hợp với tình hình biến động giá cả nhằm áp dụng cho kỳ tính thuế tiếp theo trong trường hợp chỉ số giá tiêu dùng (CPI) biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực thi hành hoặc thời điểm điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh gần nhất.

Tổng cục Thống kê đã cung cấp chỉ số CPI tại thời điểm cuối tháng 12/2019 là 123,2%, con số này so với thời điểm 1/7/2013 đã tăng lên 23,2%.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh nâng mức giảm trừ cho bản thân người nộp thuế lên mức 11 triệu đồng/tháng. Mức đề xuất này được đề xuất dựa trên cơ sở tính toán cụ thể như sau:

1,232 nhân (x) 9 triệu đồng = 11,088 triệu đồng, làm tròn 11 triệu đồng.

Tương ứng với mức nâng này, mỗi người phụ thuộc sẽ lên 4,4 triệu đồng/tháng, được tính toán như sau:

1,232 nhân (x) 3,6 triệu đồng = 4,4352 triệu đồng, làm tròn 4,4 triệu đồng.

Bộ Tài chính điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho ngườI nộp thuế trong thời điểm lạm phát và giá cả tăng cao so với thời điểm này năm 2013. Đồng thời, đảm bảo thực hiện mục tiêu chính sách động viên hợp lý, công bằng, góp phần nâng cao đời sống của người nộp thuế. Không những thế, điều này còn tạo nên động lực để khuyến khích cá nhân làm việc gia tăng năng suất; đảm bảo chính sách đơn giản, rõ ràng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế, tính tuân thủ pháp luật về thuế. Việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cũng góp phần điều tiết hợp lý thu nhập, góp phần thực hiện công bằng xã hội. Đây cũng là biện pháp kích thích tăng mức chi tiêu hộ gia đình, tăng tiêu dùng của xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mọi đối tượng nộp thuế đều được giảm số thuế sẽ nộp, đồng thời, nhóm người nộp thuế ở bậc thuế thấp sẽ có mức giảm cao hơn so với nhóm người nộp thuế ở bậc thuế cao.

(Nguồn Thời Báo Tài Chính Việt Nam)

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-hcm

--

Dịch vụ tư vấn thuế uy tín hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với Quý khách.

Khi có nhu cầu cần đến dịch vụ tư vấn thuế, đại lý thuế, kế toán thuế, Quý khách hãy tham khảo qua dịch vụ của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho cá nhân và doanh nghiệp.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất