0942 391 917

Quý Doanh nghiệp cần thanh toán hóa đơn nhanh nên đôi khi dùng tài khoản cá nhân để thanh toán. Nếu số tiền trong hóa đơn lên đến hơn 20 triệu đồng thì có bị loại chi phí và thuế GTGT khấu trừ hay không? Có được hợp lý hóa hóa đơn trên 20 triệu không chuyển khoản được không? Hãy cùng dịch vụ đại lý thuế Hồ Chí Minh uy tín Hợp Luật theo dõi những thông tin sau.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin

Hợp lý hóa hóa đơn trên 20 triệu không chuyển khoản như thế nào?

Theo công văn Số: 5465/TCT-KK do Tổng cụ thuế ban hành xử lý vấn đề của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam thì:

Trong trường hợp công ty đã ủy quyền cho cá nhân là người lao động của công ty sử dụng thẻ tín dụng cá nhân của mình để thanh toán chi phí cho công ty với số tiền hơn 20 triệu. Sau đó, công ty cũng đã thanh toán lại cho cá nhân được ủy quyền bằng tài khoản công ty. Trong đó, tài khoản công ty đã được đăng ký với cơ quan thuế.

Đồng thời, cách làm này đã được quy định cụ thể tại quy chế quản lý tài chính của Công ty hoặc Quyết định về việc ủy quyền của Công ty cho cá nhân; Những khoản chi trên cũng được liệt kê rõ ràng và đầy đủ trong hồ sơ, chứng từ hàng hóa, dịch vụ và được phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty.

Ngoài ra, công ty cần có những chứng từ và hóa đơn bao gồm:

Hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ mang tên và mã số thuế của Công ty;

Hồ sơ liên quan đến việc ủy quyền của doanh nghiệp cho cá nhân thanh toán với người bán và thanh toán lại với doanh nghiệp;

Chứng từ chuyển tiền từ tài khoản thẻ tín dụng của cá nhân cho người bán;

Chứng từ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của Công ty cho cá nhân;

Như vậy, cách thức thanh toán này sẽ đáp ứng được điều kiện để thanh toán không dùng tiền mặt mà vẫn có đủ chứng từ để làm cơ sở thực hiện kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào và được tính, vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

++ Tìm hiểu rõ hơn về: dịch vụ thành lập doanh nghiệp Quận Tân Phú uy tín

/dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin

Dịch vụ tư vấn thuế uy tín tại HCM

Những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nghiệp vụ thuế vô cùng đa dạng trong từng trường hợp, chính vì thế, Quý Doanh nghiệp cần phải có sự hỗ trợ của những cá nhân có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm về thuế.

Nếu Quý Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, thay vì thuê nhân viên nội bộ nhưng lại không có đủ khối lượng công việc để họ xử lý thì sẽ gây ra tốn thất tài chính và lãng phí nhân lực. Trong trường hợp này, Quý Doanh nghiệp hãy cân nhắc dùng dịch vụ tư vấn thuế Hồ Chí Minh uy tín của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc đã làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thuế. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng nhất cho quý doanh nghiệp.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất