0942 391 917

Hóa đơn điện tử không phải là đề tài mới đối với doanh nghiệp. Kế hoạch 100% doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đang được thực hiện và sẽ hoàn thành chậm nhất là vào ngày 01/11/2020. Sau đây là 6 vấn đề Quý Doanh nghiệp nhất định phải biết để sử dụng hóa đơn điện tử đúng luật. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Liên hệ: Đại lý thuế uy tín HCM để nhận hỗ trợ tốt nhất!

dich-vu-dai-ly-thue-uy-t

6 vấn đề nổi bật về hóa đơn điện tử

1. Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020

Việc sử dụng hóa đơn điện tử tại các cơ sở trong thời gian từ 01/11/2018 đến 01/11/2020 theo quy định như sau:

- Cơ sở kinh doanh đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử không có mã hoặc đã đăng ký hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế trước 01/11/2018 thì vẫn tiếp tục sử dụng hóa đơn đăng ký đã đăng ký.

- Cơ sở kinh doanh đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hoặc đã mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng trước trước ngày 01/11/2018 thì vẫn tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy cho đến hết ngày 31/10/2020, đồng thời, thực hiện các thủ tục về hóa đơn theo quy định tại các Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP và số 04/2014/NĐ-CP.

Nếu cơ quan thuế đã gửi yêu cầu chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử có mã cho cơ sở kinh doanh nhưng cơ sở không có đủ cơ sở hạ tầng để thực hiện thì cơ sở cần phải gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế (theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP) và tờ khai thuế giá trị gia tăng – thời gian xem xét là ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2020.

Đối với những cơ sở kinh doanh nào mới thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2020 thì khi nhận được thông báo chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử có mã từ Cơ quan thuế thì phải thực hiện theo hướng dẫn của Cơ quan thuế.

Trong trường hợp cơ sở kinh doanh không có đủ điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để đáp ứng thì sử dụng hóa đơn theo quy định tại Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP và số 04/2014/NĐ-CP, đồng thời, gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế (theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP) và tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ hoàn thiện sổ sách giá rẻ tại Đồng Nai

2. Hóa đơn điện tử có mã và không có mã phân biệt như thế nào?

Quý Doanh nghiệp có thể phân biệt hai loại hóa đơn điện tử này về mặt định nghĩa; đối tượng sử dụng; cách đăng ký sử dụng; cách lập; cấp mã; phương thức gửi và nhận cũng như cách xử lý sai xót trên hóa đơn điện tử.

3. Thời hạn hủy hóa đơn giấy khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử có mã

Điều này có quy định tại Khoản 3 Điều 14 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP như sau:

Doanh nghiệp cần phải hủy hóa đơn giấy tồn chưa sử dụng khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Thủ tục để hủy hóa đơn giấy phải được thực hiện theo Điều 29 của Thông tư 39/2014/TT- BTC. Thời hạn hủy hóa đơn giấy là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế về vấn đề hủy hóa đơn giấy.

dai-ly-thue-gia-re

4. Trường hợp doanh nghiệp được xuất hóa đơn điện tử không mã

Trong một số lĩnh vực bán hàng hóa hoặc dịch vụ, doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn điện tử không mã. Bao gồm các lĩnh vực như:

- Lĩnh vực điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch;

-Tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế;

- Kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã hoặc sẽ thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, có hệ thống phần mềm kế toán, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng lập, tra cứu hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử theo quy định và đảm bảo việc truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan thuế.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đang gặp rủi ro cao về thuế thì dù có thuộc một trong những trường hợp trên, doanh nghiệp vẫn phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã trong từng lần bán hoặc cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị trong mỗi lần bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ.

5. Các biểu mẫu quan trọng đối với hóa đơn điện tử

Sau đây là 07 biểu mẫu mà doanh nghiệp có thể cần dùng đến trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử:

Mẫu số 01: Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử

Mẫu số 02: Thông báo về việc chấp nhận/không chấp nhận sử dụng hóa đơn điện tử

Mẫu số 03: Tờ khai dữ liệu hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra

Mẫu số 04: Thông báo hủy hóa đơn điện tử

Mẫu số 05: Thông báo về hóa đơn điện tử cần rà soát

Mẫu số 06: Đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Mẫu số 07: Thông báo về việc hết thời gian sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế/qua ủy thác tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử; không thuộc trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

dich-vu-tu-van-thue

6. Chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử

Theo Công văn 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016 và Khoản 3 của Công văn 820/TCT-DNL ngày 13/3/2017, vấn đề chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử được giải quyết như sau:

- KHÔNG cần chữ ký người mua nếu người mua không phải là đơn vị kế toán.

- KHÔNG nhất thiết có chữ ký của người mua nếu người mua là đơn vị kế toán và có các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa người bán với người mua như: hợp đồng kinh tế, phiếu xuất kho, biên bản giao nhận hàng hóa, biên nhận thanh toán, phiếu thu,...

Nếu doanh nghiệp muốn miễn chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử thì cần gửi đến cơ quan thuế công văn yêu cầu. Cục thuế sẽ xem xét theo từng trường hợp phát sinh cụ thể.

Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ Quý Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đúng luật và hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ các vấn đề về kế toán và luật pháp liên quan.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất