0942 391 917

Doanh nghiệp tư nhân muốn đổi loại hình doanh nghiệp thì có thể đổi sang công ty TNHH. Thủ tục và hồ sơ cần có để chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH MTV là gì? Mời Quý Doanh nghiệp tham khảo những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Điều kiện chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH MTV

dich-vu-dai-ly-thue-gia-re

Doanh nghiệp tư nhân cần đáp ứng những điều kiện sau để có thể chuyển sang loại hình công ty TNHH MTV:

Thứ nhất, đáp ứng đủ các điều kiện có trong quy định tại khoản 1 Điều 28 của Luật doanh nghiệp 2014.

Thứ hai, chủ của doanh nghiệp tư nhân cũng là chủ sở hữu công ty.

Thứ ba, chủ doanh nghiệp có thực hiện cam kết bằng văn bản chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn.

Thứ tư, chủ doanh nghiệp có thực hiện thỏa thuận bằng văn bản với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty TNHH được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó.

Thứ năm, chủ doanh nghiệp có thực hiện cam kết bằng văn bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản với các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói HCM

Loại hồ sơ cần chuẩn bị để chuyển loại hình doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH MTV

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH MTV.

- Điều lệ công ty TNHH MTV.

- Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán.

- Danh sách người lao động hiện có.

- Danh sách các hợp đồng chưa thanh lý.

- Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn.

- Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

- Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty TNHH được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó.

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-tron-goi-tai-quan-tan-phu

Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH MTV

Quý Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục theo những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn như trên. Quý Doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị hoặc ủy quyền cho công ty dịch vụ chuẩn bị trong trường hợp không hiểu rõ về các vấn đề pháp lý liên quan đến công tác này.

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở và nhận giấy biên nhận hồ sơ hẹn trả kết quả.

Bước 3: Theo ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả - Kết quả nhận được là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH MTV.

Bước 4: Khắc dấu tròn công ty và thông báo mẫu con dấu.

Bước 5: Đăng bố cáo thay đổi theo quy định của pháp luật.

Để rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài uy tín

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất