0942 391 917

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, thể hiện quá trình tăng trưởng kinh tế của từng khu vực, vùng miền. Doanh nghiệp vừa và nhỏ góp phần quan trọng vào việc tạo động lực tăng trưởng kinh tế, khuyến khích tinh thần kinh doanh, tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập cho người lao động và trở thành “vùng đệm” cho nền kinh tế khi gặp khủng hoảng. Làm sao biết rõ doanh nghiệp có phải thuộc diện vừa và nhỏ để hưởng những ưu đãi hay không? Mời Quý Doanh nghiệp theo dõi thông tin sau.

dich-vu-dai-ly-thue-binh-chanh-gia-re

Quý Doanh nghiệp có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói HCM để nhận tư vấn về quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa mới nhất

Vào ngày 26/8/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 80/2021/NĐ-CP về tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, các doanh nghiệp được xem là “vừa và nhỏ” khi đáp ứng những quy định như sau:

- Doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sử dụng lao động có bảo hiểm xã hội bình quân năm có không quá 10 người lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia vào lĩnh vực thương mại và dịch vụ sử dụng lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 3 tỷ đồng.

- Doanh nghiệp nhỏ tham gia lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sử dụng lao động có bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 20 tỷ đồng và không thuộc diện doanh nghiệp siêu nhỏ.

dich-vu-dai-ly-thue-binh-chanh-gia-re

Doanh nghiệp nhỏ tham gia lĩnh vực thương mại và dịch vụ sử dụng lao động có bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 50 lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 50 tỷ đồng và không thuộc diện doanh nghiệp siêu nhỏ.

- Doanh nghiệp vừa tham gia lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sử dụng lao động có bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 100 tỷ đồng và không thuộc diện doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ.

Doanh nghiệp vừa tham gia lĩnh vực thương mại và dịch vụ sử dụng lao động có bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 lao động và tổng doanh thu trong năm không quá 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 100 tỷ đồng và không thuộc diện doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ.

dich-vu-dai-ly-thue-binh-chanh-gia-re

Nghị định 80/2021/NĐ-CP sẽ bắt đầu có hiệu lực ngày 15/10/2021 thay thế Nghị định 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất