0942 391 917

Từ ngày 01/02/2021, Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định hàng loạt điểm mới về lao động - tiền lương sẽ bắt đầu có hiệu lực. Có điểm mới nào trong Nghị định này? và Quý Doanh nghiệp cần lưu ý những thông tin nào? Mời Quý Doanh nghiệp theo dõi những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Hàng loạt điểm mới về Lao động - Tiền lương từ ngày 01/02/2021

dich-vu-ke-toan-thue-quan-10

1. Điểm mới về thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ phép năm

Dựa theo quy định tại Điều 65 Nghị định 145/2020/NĐ-CP, Quý Doanh nghiệp cần lưu ý về 10 khoảng thời gian là thời gian làm việc và không tính vào số ngày nghỉ phép năm như sau:

Thời gian học nghề, đào tạo nghề, tập nghề theo quy định tại Điều 61 của Bộ luật Lao động và người lao động trở lại làm việc sau khi kết thúc khóa học hoặc đào tạo.

Thời gian thử việc – người lao động ở lại làm việc sau khi kết thúc hợp đồng thử việc.

Thời gian nghỉ việc riêng có hưởng lương theo khoản 1 Điều 115 của Bộ luật Lao động.

Thời gian nghỉ việc không hưởng lương dựa theo thỏa thuận đôi bên, tổng số ngày không vượt quá 01 tháng một năm.

Thời gian nghỉ do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tổng số ngày không quá 06 tháng một năm.

Thời gian nghỉ do ốm đau, tổng số ngày không quá 02 tháng trong một năm.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Thời gian thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở mà được tính là thời gian làm việc theo quy định của pháp luật.

Thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động.

Thời gian nghỉ vì bị tạm đình chỉ công việc nhưng sau đó được kết luận là không vi phạm hoặc không bị xử lý kỷ luật lao động.

Tìm hiểu thêm về: dịch vụ kế toán thuế uy tín

2. Có ngày nghỉ phép năm cho người lao động làm chưa đủ 01 tháng

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-quan-9

Khoản 2 Điều 66 Nghị định 145/2020/NĐ-CP có quy định nếu người lao động làm việc chưa đủ tháng nhưng tổng số ngày làm việc và ngày nghỉ có hưởng lương người lao động bao gồm nghỉ lễ, tết, nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng có hưởng lương theo Điều 112, Điều 113, Điều 114 và Điều 115 của Bộ luật Lao động chiếm 50% tỷ lệ số ngày làm việc bình thường trong tháng theo thỏa thuận, vậy tháng làm việc đó sẽ được tính là 01 tháng làm việc để tính ngày nghỉ hằng năm.

Như vậy, người lao động có thể có ngày nghỉ phép năm dù chưa đủ 01 tháng nếu tổng số ngày làm việc và ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định tại Bộ luật lao động 2019 của người lao động chiếm tỷ lệ từ 50% số ngày làm việc bình thường trong tháng theo thỏa thuận với người sử dụng lao động.

3. Thay đổi về tiền lương làm căn cứ trả cho NLĐ những ngày chưa nghỉ hằng năm

Khoản 3 Điều 113 Bộ luật lao động 2019 có quy định trong trường hợp người lao động chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm mà đã bị thôi việc hoặc bị mất việc làm thì người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

Những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm được tính trên tiền lương theo HĐLĐ của tháng trước liền kề tháng NLĐ thôi việc, bị mất việc làm theo quy định tại Khoản 3 Điều 67 Nghị định 145/2020/NĐ-CP.

4. Thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù

Điều 7 Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định người lao động làm ngành, nghề, công việc đặc thù đơn phương chấm dứt HĐLĐ hoặc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với những người lao động này thì đáp ứng thời hạn báo trước như sau:

- Ít nhất 120 ngày đối với HĐLĐ không xác định thời hạn hoặc HĐLĐ xác định thời hạn từ 12 tháng trở lên;

- Ít nhất bằng một phần tư thời hạn của HĐLĐ đối với HĐLĐ có thời hạn dưới 12 tháng.

Trong đó, ngành, nghề, công việc đặc thù ở đây gồm:

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-quan-9

+ Thành viên tổ lái tàu bay; nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, nhân viên sửa chữa chuyên ngành hàng không; nhân viên điều độ, khai thác bay;

+ Người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp; Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

+ Thuyền viên thuộc thuyền bộ làm việc trên tàu Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài; thuyền viên được doanh nghiệp Việt Nam cho thuê lại làm việc trên tàu biển nước ngoài;

+ Trường hợp khác do pháp luật quy định.

Để cập nhật thông tin mới nhất, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ dịch vụ tư vấn thuế trọn gói của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ Quý Doanh nghiệp tốt nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất