0942 391 917

 

Từ ngày 01/01/2021, nhiều điểm mới trong Bộ luật lao động 2019 về hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực. Do đó, người lao động và người sử dụng lao động nên nắm rõ những thông tin sau đây để đảm bảo quyền lợi và thực hiện đúng theo luật. Mời Quý khách tham khảo cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Đọc thêm: dịch vụ tư vấn thuế Huyện Nhà Bè

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-3

10 điểm mới về hợp đồng lao động từ 01/01/2021

Tăng tính nhận diện các quan hệ lao động diễn ra trên thực tế

Quy định bổ sung có quy định: Nếu có đủ 03 yếu tố sau, mọi loại hợp đồng đều được xem là hợp đồng lao động:

Làm việc dựa trên thỏa thuận đôi bên;

Làm việc có trả lương;

Làm việc dưới sự quản lý, giám sát và điều hành của một bên.

Quy định bổ sung này nhằm mục đích giải quyết tình trạng lách luật, dùng tên gọi khác để tránh thực hiện nghĩa vụ mà người sử dụng lao động phải thực hiện cho người lao động về tiền lương và trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội.

Thay đổi hình thức hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động được lưu lại dưới dạng điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu đã được chấp nhận. Trong đó, HĐLĐ được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu phải đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

Các loại hợp đồng lao động

Kể từ ngày 01/01/2021, hợp đồng lao động sẽ có các loại như sau:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

- Hợp đồng lao động có xác định thời hạn.

Lưu ý, đối với hợp đồng lao động có thời hạn thì việc xác định thời hạn do hai bên thỏa thuận, tuy nhiên, thời điểm chất dứt của hợp đồng lao động không quá 36 tháng kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.

Quy định về các loại hợp đồng lao động hiện hành đang theo Bộ luật lao động 2012 có thêm hợp đồng lao động mùa vụ hoặc khoán việc nhưng đến năm 2021, loại hợp đồng này sẽ không còn nữa.

Đọc thêm: dịch vụ kế toán thuế trọn gói TPHCM

Quy định về hợp đồng lao động dưới 01 tháng

Theo quy định hiện hành, những hợp đồng được liệt kê vào hợp đồng lao động theo mùa vụ mới không cần thời gian thử việc. Đến năm 2021, bất kể hợp đồng lao động nào có thời gian làm việc dưới 01 tháng đều không cần thử việc.

Quy định về thời gian thử việc

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà đầu tư vào sản xuất, kinh doanh doanh nghiệp, thời gian thử việc không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp.

Quy định tạm hoãn hợp đồng lao động

Bên cạnh những trường hợp có trong luật hiện hành, người lao động được quyền đề nghị tạm hoãn hợp đồng lao động hợp pháp trong những trường hợp bổ sung sau:

- NLĐ thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ;

- NLĐ được ủy quyền để thực hiện quyền, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phần vốn của doanh nghiệp đầu tư tại doanh nghiệp khác.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-binh-thanh

Quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không lý do của người lao động

Luật hiện hành quy định: Người lao động muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng xác định thời hạn trước khi đến thời hạn thì phải có ít nhất 01 lý do được quy định trong Khoản 1 Điều 37 BLLĐ 2012, đồng thời đáp ứng thời gian báo trước như trong thỏa thuận của hợp đồng lao động.

Luật Lao động 2019: Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần lý do nhưng phải đáp ứng yêu cầu về thời gian báo trước theo quy định tại Khoản 1 Điều 35.

Những trường hợp người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải thông báo trước theo yêu cầu về thời gian báo trước như sau:

- Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;

- Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này;

- Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

- Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

- Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138 của Bộ luật này;

- Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;

- Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện HĐLĐ.

Người sử dụng lao động được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước khi:

Người lao động không đến nơi làm việc sau 15 ngày kể từ ngày hết hạn tạm hoãn hợp đồng lao động.

Hoặc, người lao động tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng trong 05 ngày làm việc liên tục.

Đọc thêm: dịch vụ thành lập công ty Huyện Nhà Bè uy tín

dich-vu-ke-toan-gia-re-dong-nai

Quy định về thời gian giải quyết và trách nhiệm của 2 bên khi chấm dứt hợp đồng lao động

Sau 14 ngày làm việc kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động (Bộ Luật lao động 2012 quy định 07 ngày làm việc), hai bên phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của bên còn lại.

Những trường hợp có thể kéo dài hơn 14 ngày làm việc nhưng không quá 30 ngày làm việc:

+ Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

+ Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;

+ Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã;

+ Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất