0942 391 917

Trong thời đại hội nhập hiện nay, người lao động nước ngoài đang hòa nhập vào thị trường lao động Việt Nam ngày càng đông với nhiều vị trí và vài trò khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định lao động, người lao động nước ngoài cần đáp ứng một số yêu cầu để đủ điều kiện làm việc hợp pháp ở Việt Nam. Mời Quý khách theo dõi những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Theo quy định tại Điều 151 Bộ luật Lao động 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện như sau:

dich-vu-ke-toan-thue-uy-tin-tphcm

Người lao động nước ngoài là người lao động làm việc tại Việt Nam, có quốc tịch nước ngoài. Những cá nhân này cần đáp ứng những điều kiện như sau:

(1) Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

(2) Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc;

(3) Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;

(4) Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;

(5) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động quy định tại Điều 154 Bộ luật Lao động 2019 và Điều 7 Nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài

Về điều kiện tuyển dụng, người sử dụng lao động chỉ sử dụng lao động nước ngoài trong những trường hợp sau:

dich-vu-ke-toan-tron-goi-go-vap

Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu chỉ được tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm vị trí công việc quản lý, điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật khi những vị trí đó không có người lao động Việt Nam nào đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động trước khi tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam và phải có sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các nhà thầu phải kê khai cụ thể các vị trí công việc, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc, thời gian làm việc cần sử dụng lao động nước ngoài để thực hiện gói thầu trước khi tuyển và sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và có sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để hiểu rõ hơn về những trường hợp liên quan đến việc tính thuế cho người lao động nước ngoài, mời Quý Doanh nghiệp liên hệ đến dịch vụ tư vấn thuế của Hợp Luật để nhận hỗ trợ chi tiết hơn.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất