0942 391 917

Hiện nay, có rất ít doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, để thúc đẩy kinh doanh, Nhà nước đã đưa ra quy định ưu tiên cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ trong quá trình thành lập và hoạt động. Quy định được nêu rõ trong Nghị định 80/2021/NĐ-CP. Quý Khách hãy cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo dõi những thông tin sau đây.

++ Mời quý khách tham khảo thêm về dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Quận 4 uy tín.

Những ưu tiên đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ

Quy định ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ nằm trong nhóm các ưu tiên dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, trước tiên, Quý Khách cần xác định xem doanh nghiệp của mình đã đủ điều kiện để được ưu tiên theo tiêu chí xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai-gia-re-quan-phu-nhuan

Doanh nghiệp siêu nhỏ

Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 10 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 3 tỷ đồng.

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 10 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nhỏ

Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 100 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 20 tỷ đồng, đồng thời không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 50 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 50 tỷ đồng, đồng thời không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai-gia-re-quan-phu-nhuan

Doanh nghiệp vừa

Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 200 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 100 tỷ đồng, đồng thời không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội không quá 100 người bình quân năm và tổng doanh thu của năm không quá 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 100 tỷ đồng, đồng thời không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Những ưu tiên dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ, theo đó, phụ nữ đóng vai trò là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị của các loại hình công ty tương ứng hoặc có số lao động nữ chiếm từ 50% trở lên trên tổng số lao động trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng dưới 100 lao động; chiếm từ 30% trở lên trên tổng số lao động trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng từ 100 lao động trở lên.

#1. Về hỗ trợ tư vấn

- Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn (không quá 50 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc không quá 70 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp siêu nhỏ là doanh nghiệp xã hội);

- Hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn (không quá 100 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc không quá 150 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp xã hội);

- Hỗ trợ tối đa 30% giá trị hợp đồng tư vấn (không quá 150 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp vừa hoặc không quá 200 triệu đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp vừa do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp vừa là doanh nghiệp xã hội).

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai-gia-re-quan-phu-nhuan

#2. Về hỗ trợ đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp

Ưu tiên miễn học phí cho học viên thuộc doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp nhỏ và vừa là doanh nghiệp xã hội khi tham gia khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp.

#3. Về hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất, chế biến

Hỗ trợ 100% tổng chi phí cho một khoá đào tạo tại doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ hoặc doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều lao động nữ và doanh nghiệp nhỏ và vừa là doanh nghiệp xã hội (không quá 01 khoá/năm/doanh nghiệp).

Nguồn lực hỗ trợ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ thuộc nguồn ngân sách nhà nước của riêng mỗi địa phương. Theo đó, tại điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị định 80/2021/NĐ-CP, nguyên tắc hỗ trợ này là ưu tiên hỗ trợ trước đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ hoặc doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nhiều lao động nữ.

Để nhận thông tin chi tiết cho từng trường hợp cụ thể, Quý Khách hãy liên hệ ngay đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Chúng tôi cung cấp thanh lap doanh nghiep Quan 11 với mong muốn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất