0942 391 917

Xuất nhập khẩu là hoạt động thương mại, buôn bán, vận chuyển hàng hóa sang thị trường quốc tế. Do đó, các thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu và thành lập công ty xuất nhập khẩu khá phức tạp. Để kinh doanh ngành nghề xuất nhập khẩu, Quý Doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện nào? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng chúng tôi.

Để thành lập doanh nghiệp thuận lợi, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Quận Phú Nhuận để chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc liên quan và nhận ủy quyền hoàn thiện hồ sơ thủ tục thuận lợi.

Quy định về doanh nghiệp xuất nhập khẩu

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-o-phu-nhuan

Theo quy định tại Điều 28 Luật Thương mại 2005, các hoạt động xuất nhập khẩu phải tuân theo những điều kiện như sau:

- Xuất khẩu hàng hóa là được đưa hàng hoá ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc đưa vào khu vực hải quan theo quy định của pháp luật.

- Nhập khẩu hàng hóa là đưa hàng hoá vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực hải quan theo quy định của pháp luật.

Theo đó, các quy định cụ thể về danh mục hàng hóa được phép/cấm xuất nhập khẩu sẽ được căn cứ vào điều kiện kinh tế - xã hội của từng thời kỳ và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, dựa theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thủ tục cấp giấy phép.

Xuất, nhập khẩu là hoạt động cơ bản cấu thành nên hoạt động ngoại thương, diễn ra trên phạm vi ngoài quốc gia và có hình thức hoạt động phức tạp hơn rất nhiều so với hoạt động kinh doanh trong nước, cụ thể:

- Thị trường kinh doanh rất rộng lớn và khó kiểm soát.

- Chịu sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau bao gồm chính trị, luật pháp, môi trường kinh tế… của các quốc gia khác nhau.

-Thanh toán bằng đồng tiền ngoại tệ, trong đó, hàng hoá được vận chuyển qua biên giới quốc gia và phải tuân theo những tập quán buôn bán quốc tế.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-o-phu-nhuan

++ Tìm hiểu thêm về dich vu hoan thien so sach ke toan gia re Quan 8

Quy định về doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu

Theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2020, “Kinh doanh xuất nhật khẩu" là quyền của doanh nghiệp.

Cũng trong Điều 3 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định, việc thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, quy định quyền kinh doanh xuất, nhập khẩu sẽ được thực hiện như sau:

1. Thương nhân Việt Nam không là tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh xuất nhập khẩu và thực hiện các hoạt động có liên quan không phụ thuộc vào ngành, nghề đăng ký kinh doanh, trừ khi hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc Danh Mục cấm xuất nhập khẩu theo quy định tại Nghị định này; hàng hóa cấm xuất nhập khẩu khác theo quy định của pháp luật; hàng hóa tạm ngừng xuất nhập khẩu.

Thương nhân có quyền ủy quyền chi nhánh thực hiện hoạt động ngoại thương.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-o-phu-nhuan

2. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam khi tiến hành hoạt động xuất nhật khẩu thuộc phạm vi Điều chỉnh của Nghị định này phải thực hiện các cam kết của Việt Nam trong các Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, Danh Mục hàng hóa và lộ trình do Bộ Công Thương công bố, đồng thời thực hiện các quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Như vậy, xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi Đăng ký kinh doanh, Quý Doanh nghiệp không cần đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu .

Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu chỉ kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có hoạt động "Xuất nhập khẩu". Thông tin về hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên mạng đăng ký kinh doanh quốc gia… có liên thông với nhiều cơ quan như cơ quan Thuế, Hải quan ...

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết.

++ Mời bạn xem thêm: dịch vụ đại lý thuế trọn gói Quận 2

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất