0942 391 917

Để dễ dàng quản lý hoạt động của doanh nghiệp, nhà nước đã phân loại ngành nghề kinh doanh rõ ràng theo mã số. Tuy nhiên, thị trường kinh doanh luôn có nhiều biến động và xuất hiện nhiều ngành nghề kinh doanh mới, chưa được quy định mã theo pháp luật để các doanh nghiệp đón đầu xu hướng. Vậy có được phép đăng ký kinh doanh những ngành nghề này hay không? Mời bạn cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo dõi những thông tin sau.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-dong-nai

Với dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Huyện Bình Chánh uy tín, chúng tôi sẽ hết lòng hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hoàn thành thủ tục và hồ sơ đăng ký nhanh chóng.

Đăng ký kinh doanh ngành nghề không có mã được quy định như thế nào?

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg (VSIC 2018) đã cập nhật hệ thống ngành, nghề kinh tế Việt Nam, trong đó bao gồm các mã ngành, nghề dùng để nhận diện ngành, nghề của doanh nghiệp. Tùy theo số lượng ngành, nghề đăng ký khi thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký bổ sung mà doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều mã ngành, nghề. Trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần ghi mã ngành, nghề.

Điều 7 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định:

- Doanh nghiệp chọn kinh doanh ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-  Doanh nghiệp chọn những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ghi mã ngành, nghề kinh doanh theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật tương ứng.

- Doanh nghiệp chọn những ngành, nghề kinh doanh không được liệt kê trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ghi ngành, nghề kinh doanh theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật tương ứng.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-dong-nai

- Doanh nghiệp chọn những ngành, nghề kinh doanh không được liệt kê trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và cũng chưa có quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì việc ghi nhận ngành, nghề kinh doanh vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh sẽ do Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét, đồng thời gửi thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

Như vậy, doanh nghiệp được phép đăng ký kinh doanh ngành nghề chưa có mã nhưng cần đăng ký kinh doanh hoặc bổ sung ngành, nghề, gửi thông báo bổ sung ngành, nghề lên Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Sau đó, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

++ Tham khảo thêm về dich vu dai ly thue tron goi Quan 1.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt và quy trình xem xét bổ sung ngành, nghề mới vẫn chưa có quy định cụ thể. Do đó, Quý Doanh nghiệp nên đăng ký thành lập doanh nghiệp sớm để tránh ảnh hưởng đến việc vận hành doanh nghiệp, cơ hội kinh doanh và tài chính doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-dong-nai

Để hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể.

++ Liên hệ ngay đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp Quận Phú Nhuận để chúng tôi tiếp nhận thông tin và tư vấn miễn phí.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất