0942 391 917

Công ty hợp danh là một trong những loại hình công ty được ưa chuộng ở Việt Nam. Có một số ngành nghề yêu cầu bắt buộc phải có loại hình công ty này. Tuy nhiên, vì những thủ tục pháp lý còn phức tạp nên nhiều chủ doanh nghiệp loay hoay trong quá trình hoàn thành thủ tục và nộp hồ sơ. Sau đây là các bước thành lập công ty hợp danh, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật mời Quý Khách cùng chúng tôi tham khảo.

 Với dich vu thanh lap công ty von nuoc ngoai tron goi Quan 6, chúng tôi hỗ trợ thành lập công ty hợp danh cho người Việt Nam và người nước ngoài tùy theo nhu cầu của khách hàng, mời Quý Khách tham khảo dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.

Quy trình thành lập công ty hợp danh

Bước 1: Xét điều kiện thành lập

dich-vu-tu-van-thue-binh-thanh

Điều 177 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định, cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty hợp danh phải đáp ứng các điều kiện như sau:

+ Có từ 02 thành viên trở lên là chủ sở hữu chung của công ty, kinh doanh dưới một tên chung.

+ Thành viên công ty phải là cá nhân và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty, còn nếu là tổ chức thì có thể tham gia với hình thức góp vốn và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp.

+ Các cá nhân là thành viên không thuộc một trong các trường hợp không được phép thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, để thành lập công ty hợp danh, Quý Khách cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

“- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên.

- Bản sao các giấy tờ: Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên;

(Bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự đối với thành viên là tổ chức nước ngoài).

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.”

dich-vu-tu-van-thue-binh-thanh

Bước 3: Nộp hồ sơ

Quý Khách có hai lựa chọn khi nộp hồ sơ thành lập công ty hợp danh, một là gửi hồ sơ giấy trực tiếp hoặc đường bưu điện đến nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, hai là nộp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nộp lệ phí

Quy định về các khoản phí thành lập công ty hợp danh tại Thông tư 47/2019/TT-BTC gồm:

- Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng

- Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng.

- Phí kê khai và nộp lệ phí môn bài:

2.000.000 đồng/năm đối với vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài là.

3.000.000 đồng/năm đối với vốn điều lệ trên 10 tỷ, lệ phí môn bài là...

dich-vu-tu-van-thue-binh-thanh

Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi tư vấn rõ hơn cho từng trường hợp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đại lý thuế Quận 8 với mong muốn hỗ trợ các công tác về thuế trong thời gian đầu công ty mới thành lập, chưa xây dựng đội ngũ kế toán thuế giỏi hoặc cần hỗ trợ thêm để giảm rủi ro về thuế.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất