0942 391 917

Ưu đãi đầu tư là một trong những lợi ích hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên không chỉ cần đáp ứng các điều kiện nhận ưu đãi, Quý Doanh nghiệp cần hoàn thành thủ tục theo quy định để được nhận ưu đãi. Sau đây là các bước cần thực hiện mời Quý Doanh nghiệp cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo dõi thông tin sau.

Để tiếp cận những ưu đãi mới nhất về thuế, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến đại lý thuế Quận Tân Bình. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết.

Các bước nhận ưu đãi đầu tư

Các ưu đãi đầu tư sẽ được xác định theo  Điều 17 Luật Đầu tư năm 2020 và Điều 23 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP tùy thuộc theo từng đối tượng và quý nhà đầu tư cần hoàn thành thủ tục  tại cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan hải quan… thông qua các bước như sau:

dich-vu-dai-ly-thue-binh-duong-tron-goi

Bước xác định loại ưu đãi dầu tư được hướng theo quy định

Những nhà đầu tư có dự án được cấp các loại giấy phép sau sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư:

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; hoặc

- Quyết định chủ trương đầu tư; hoặc

- Quyết định chấp thuận nhà đầu tư; hoặc

- Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ; hoặc

- Giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hoặc

- Giấy chứng nhận dự án ứng dụng công nghệ cao; hoặc

- Giấy xác nhận ưu đãi sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; hoặc

- Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao.

Nội dung của giấy tờ này là cơ sở để xác định hình thức, căn cứ, điều kiện áp dụng ưu đãi đầu tư.

Nếu dự án không có một trong các loại giấy tờ nêu trên, nhà đầu tư có thể căn cứ vào đối tượng hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định để xác định ưu đãi và các bước thực hiện thủ tục hưởng ưu đãi đầu tư.

Bước chuẩn bị và nộp hồ sơ nhận ưu đãi

dich-vu-dai-ly-thue-binh-duong-tron-goi

Nhà đầu tư chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

- Kê khai/đề nghị áp dụng ưu đãi đầu tư.

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư; Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ… tùy theo loại giấy tờ mà dự án được cấp.

Sau khi đã có đủ hồ sơ, nhà đầu tư có thể nộp thông qua bưu điện/trực tiếp tại trụ sở cơ quan áp dụng ưu đãi đầu tư.

Bước thẩm định hồ sơ

Thời hạn để cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan hải quan, cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng ưu đãi đầu tư về đất đai và ưu đãi khác đối với nhà đầu tư đáp ứng điều kiện sẽ tùy thuộc thời hạn giải quyết của từng cơ quan áp dụng ưu đãi đầu tư đối với từng loại ưu đãi đầu tư.

Quý nhà đầu tư lưu ý về 2 trường hợp được điều chỉnh trong quy định ưu đãi đầu tư theo Điều 22 Nghị định 31/2021 của Chính phủ như sau:

- Dự án đầu tư đáp ứng thêm điều kiện để được hưởng ưu đãi đầu tư ở mức cao hơn; hoặc

- Dự án đầu tư đáp ứng điều kiện được hưởng thêm ưu đãi theo hình thức ưu đãi mới.

Các trường hợp không được hưởng ưu đãi bao gồm:

+ Dự án đầu tư không đáp ứng điều kiện hưởng ưu đãi theo quy định tại Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư, Quyết định chấp thuận nhà đầu tư/không đáp ứng điều kiện hưởng ưu đãi đầu tư tự xác định.

+ Dự án đầu tư có thời gian không đáp ứng điều kiện hưởng ưu đãi đầu tư.

Một lưu ý quan trọng nữa là tổ chức kinh tế được phép kế thừa các ưu đãi đầu tư của dự án đầu tư trước khi chuyển đổi, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, chuyển nhượng.

Hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để tham vấn thêm nhiều vấn đề về các ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

++ Mời Quý Khách tham khảo thêm: dịch vụ kế toán thuế giá rẻ Huyện Hóc Môn

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất