0942 391 917

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi lại những nội dung chính về hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo với cơ quan chức năng khi thay đổi một số thông tin nhất định để thống nhất thông tin về doanh nghiệp. Vậy khi nào doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh? Thời hạn trong bao lâu?

Với dich vu thay doi giay phep kinh doanh Quan 2 uy tin, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh.

Thời hạn hoàn thành thay đổi giấy phép kinh doanh

Quy định tại khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 đã định nghĩa “giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp.” Văn bản này sẽ được cấp sau khi doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh và thời hạn sử dụng phụ thuộc vào thời gian tồn tại của doanh nghiệp.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-hcm

Nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ bao gồm:

“Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

3. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

4. Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.”

(Theo Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020)

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-hcm

Do đó, nếu doanh nghiệp thay đổi những nội dung có ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần hoàn thiện hồ sơ khi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có một số trường hợp thay đổi thông tin không có ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như thay đổi ngành, nghề kinh doanh; thay đổi thông báo thuế… Doanh nghiệp vẫn phải hoàn thành hồ sơ thông báo theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ yêu cầu doanh nghiệp làm thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nhưng không thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Những trường hợp đó bao gồm:

“- Thông báo thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập công ty cổ phần chưa niêm yết;

- Thông báo thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết;

- Thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế;

- Đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

- Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

- Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết;

- Thông báo thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết

- Thông báo thay đổi thông tin cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài, thông báo cho thuê doanh nghiệp tư nhân, thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền.

…”

Doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-hcm

Đối với trường hợp phải đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Toà án, Trọng tài thì doanh nghiệp sẽ có thời hạn trong 15 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực pháp luật. Trong hồ sơ đăng ký cần kèm theo bản sao bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực.

Đối với cả hai trường hợp, Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời gian 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan sẽ gửi thông báo đến doanh nghiệp kèm theo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin cụ thể và lý do từ chối đơn đăng ký.

Để đảm bảo hoàn thành hồ sơ đúng hạn, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

++ Tìm hiểu thêm về công ty thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài TPHCM uy tín.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất