0942 391 917

Mã số thuế là dãy số duy nhất dành riêng cho mỗi cá nhân (mã số thuế cá nhân) hoặc doanh nghiệp (mã số thuế doanh nghiệp). Như vậy, khi đổi tên công ty, chuyển đổi loại hình công ty thì doanh nghiệp có cần đăng ký đổi mã số thuế hay không? Hoặc cá nhân có nhu cầu thay đổi thông tin trên mã số thuế thì có được không? Sau đây là một số lời giải đáp dành cho câu hỏi này. Mời Quý Khách tham khảo.

Với dich vu thay doi giay phep kinh doanh Quan Binh thanh uy tin, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết những thông tin cần thay đổi sau khi Quý Doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh.

Vấn đề thay đổi mã số thuế doanh nghiệp

Theo khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2014 hiện hành, mã số doanh nghiệp là dãy số do Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tạo ra, được cấp cho doanh nghiệp khi đăng ký thành lập và ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số duy nhất. Như vậy, doanh nghiệp không cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gồm 1 bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và 1 bộ hồ sơ đăng ký mã số thuế như quy định năm 2005 nữa.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-quan-5

Quy định mới này nhằm tránh tình trạng doanh nghiệp nợ thuế nhưng được phép giải thể khi làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh vì nếu có hai mã số thì cơ quan đăng ký kinh doanh không thể trực tiếp kiểm tra việc đóng thuế của doanh nghiệp.

Như vậy, mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp một mã số thuế duy nhất dùng trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp kể từ thời điểm đăng ký thuế cho đến thời điểm giải thể, đây là quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Thông tư 95/2016/TT-BTC. Chỉ khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động và giải thể thì mã số thuế mới hết hiệu lực.

Do đó, trong trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp không cần đăng ký thay đổi mã số thuế. Chỉ có trường hợp chấm dứt hoạt động như giải thể, phá sản, chia lại doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp, hợp nhất doanh nghiệp thì mới có thể thay đổi mã số thuế.

Đăng ký thay đổi mã số thuế cá nhân được không?

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-quan-5

Quý Khách không thể thay đổi mã số thuế cá nhân nhưng có thể sửa thông tin mã số thuế cá nhân theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Người nộp thuế có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp trực tiếp lên cơ quan thuế theo điểm c, khoản 1, Điều 13 Thông tư số 95/2016/TT-BTC gồm:

– Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư này để thay đổi thông tin cho cá nhân người nộp thuế và người phụ thuộc;

– Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài) nếu thông tin đăng ký thuế của cá nhân trên các Giấy tờ này có thay đổi.

– Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên) hoặc Giấy khai sinh (đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi); bản sao không yêu cầu chứng thực hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài) nếu thông tin đăng ký thuế của người phụ thuộc trên các Giấy tờ này có thay đổi.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-uy-tin-quan-5

Hoặc nộp thông qua cơ quan chi trả thu nhập bằng cách gửi Bản sao không yêu cầu chứng thực các giấy tờ có thay đổi thông tin liên quan đến đăng ký thuế cho cơ quan chi trả thu nhập.

Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề thay đổi giấy phép kinh doanh hoặc luật thuế… Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

+++ Đăng ký thành lập công ty đầu tư Quận 10 uy tín ở đâu?

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất