0942 391 917

Logo doanh nghiệp là công cụ quan trọng để doanh nghiệp phát triển thương hiệu, là đặc điểm nhận diện riêng của mỗi doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký logo để tránh bị sao chép, thể hiện ý thức bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Vậy, doanh nghiệp cần đăng ký logo theo hình thức nào và chi phí ra sao? Mời Quý Doanh nghiệp cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo dõi những thông tin sau.

Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài Quận Gò Vấp uy tín, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ tư vấn và hỗ trợ chi tiết cho từng trường hợp trong quá trình đăng ký kinh doanh.

Quy định về hình thức đăng ký logo doanh nghiệp

Logo doanh nghiệp được thể hiện bằng dấu hiệu gồm chữ cái, hình ảnh hay từ ngữ,… có thể nhận diện được bằng mắt thường và khác biệt với những logo của doanh nghiệp khác đã có mặt trên thị trường.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-11

Hiện nay, đăng ký logo không phải là quy định bắt buộc mà là biện pháp để các doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu của mình, giúp các doanh nghiệp phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc và là cơ sở pháp lý để bảo vệ thương hiệu khi có tranh chấp.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, logo doanh nghiệp là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ dưới 02 loại hình như sau:

- Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng quy định tại điểm g khoản 1 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ 2005: Là tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích, có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp. Ví dụ như thiết kế đồ họa (hình thức thể hiện của biểu trưng, hệ thống nhận diện và bao bì sản phẩm), thiết kế thời trang, tạo dáng sản phẩm, thiết kế nội thất, trang trí.

Như vậy, logo doanh nghiệp có thể được xem là tác phẩm mỹ thuật ứng dụng và được bảo hộ quyền tác giả như tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng.

- Nhãn hiệu theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Doanh nghiệp có thể đăng ký bảo hộ logo theo một trong hai đối tượng trên. Tuy nhiên, để xác định nên chọn hình thức nào thì Quý Doanh nghiệp hãy tham khảo thông tin so sánh như sau:

- Mức độ bảo hộ cho tác phẩm mỹ thuật ứng dụng yếu hơn so với bảo hộ nhãn hiệu vì tác phẩm mỹ thuật ứng dụng chỉ được bảo hộ khi doanh nghiệp khác có logo giống hệt hoặc giống đến mức tối đa. Còn nhãn hiệu sẽ bảo hộ doanh nghiệp khi doanh nghiệp khác có dấu hiệu trùng hoặc tương tự.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai-uy-tin

- Nhãn hiệu chỉ được bảo hộ khi chủ sở hữu tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ theo nguyên tắc thuộc về người nộp đơn đầu tiên. Còn tác phẩm mỹ thuật ứng dụng mặc nhiên được bảo hộ khi tác phẩm hoàn thành.

Căn cứ vào mục đích sử dụng logo mà Quý Doanh nghiệp có thể lựa chọn tiến hành đăng ký bản quyền hoặc đăng ký nhãn hiệu hoặc để đảm bảo lợi ích tốt nhất thì có thể tiến hành đăng ký cả hai thủ tục này.

Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm dich vu ke toan thue gia re Huyen Hoc Mon để nhận hỗ trợ về kế toán thuế trong thời gian đầu thành lập doanh nghiệp.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất