0942 391 917

Chào Hợp Luật, tôi đã mở hộ kinh doanh cá thể và hoạt động đã được 3 năm với số lượng lao động là 8 người. Hiện nay vì muốn mở rộng kinh doanh, tôi cần tuyển dụng thêm 6 người nữa vậy có cần phải chuyển sang mô hình doanh nghiệp hay không? Mong nhận được giải đáp từ công ty.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tron-goi-dong-nai

--

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Chúng tôi có lời giải đáp về vấn đề này để Quý khách tham khảo như sau:

Dựa theo quy định tại Khoản 1 Điều 66 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, cá nhân hoặc hộ gia đình làm chủ, hoặc một nhóm các cá nhân công dân Việt Nam có đủ năng lực dân sử và đủ 18 tuổi trở lên có quyền đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể tại một địa điểm kinh doanh, đồng thời chỉ được sử dụng 10 lao động trở lại và chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Tiếp đến Khoản 3 tại điều này có quy định, nếu hộ kinh doanh có nhu cầu sử dụng từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Như vậy trong trường hợp của Quý khách, tổng lao động dự kiến mà Quý khách có ý định sử dụng là 14 người (trên 10 người) do đó, Quý khách cần đăng ký chuyển hộ kinh doanh cá thể sang doanh nghiệp theo quy định để sử dụng thêm lao động.

Mời Quý khách tham khảo thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài giá rẻ Hồ Chí Minh

Để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh cá thể chuyên sang mô hình doanh nghiệp nhanh chóng và thuận tiện, trong Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì ở Khoản 6 Điều 1 hộ kinh doanh có thể trực tiếp chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà Quý khách chọn lựa là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh,… thì hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau.

Khi chuyển mô hình kinh doanh cá thể sang doanh nghiệp, Quý khách sẽ hưởng nhiều lợi ích từ mô hình doanh nghiệp theo điều 15 đến điều 19 Chương IV Nghị định 39/2018 NĐ – CP quy định một số điều Luật Hỗ trợ DNNVV như sau:

Điều 15: Được miễn phí hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp;

Điều 16: Được miễn phí thành lập doanh nghiệp 01 lần, miễn phí công bố thông tin doanh nghiệp;

Điều 17: Được miễn phí, lệ phí thẩm định, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu với ngành kinh doanh có điều kiện.

Điều 18: Được miễn phí thuế môn bài 3 năm đầu sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Điều 19: Miễn phí tư vấn thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong 03 năm đầu có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn, quý khác sẽ thành lập doanh nghiệp dễ dàng | không đi lại nhiều lần với dịch vụ thành lập công ty trọn gói của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Liên hệ ngay đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất