0942 391 917

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thị trường thương mại điện tử ngày càng sôi động. Kinh doanh thương mại điện tử cũng là một trong những xu hướng mới, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thế kỷ 21. Cần đáp ứng điều kiện và quy định như thế nào để đủ tiêu chuẩn đăng ký kinh doanh thương mại điện tử? Mời Quý Khách tham khảo thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và nhận ủy quyền chuẩn bị hồ sơ, đăng ký kinh doanh thương mại điện tử cho Quý Khách. Điều này sẽ hỗ trợ Quý Khách tiết kiệm thời gian, công sức và tạo ra khởi đầu suôn sẻ, bước tiến đến thành công.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tron-goi-hcm

Tham khảo ngay dich vu thanh lap cong ty huyen Nha Be uy tin cùng chúng tôi nhé!

Quy định về kinh doanh thương mại điện tử

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, khái niệm về hoạt động thương mại điện tử được định nghĩa là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại trên phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác.

Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử đã được quy định theo Điều 25 Nghị định 52/2013/NĐ-CP bao gồm những nội dung chính như sau:

- Website thương mại điện tử bán hàng: là website thương mại điện tử của các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập nhằm phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ.

- Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là website thương mại điện tử của thương nhân, tổ chức được thiết lập nhằm cung cấp môi trường phù hợp cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Theo đó, các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử gồm:

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử;

+ Website đấu giá trực tuyến;

+ Website khuyến mại trực tuyến;

+ Các loại website khác do Bộ Công Thương quy định.

Quý Khách cần lưu ý, kinh doanh thương mại điện tử là một trong số các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Luật Đầu tư 2020. Chính vì thế, khi cần triển khai các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử như thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, sàn giao dịch thương mại điện tử, website đấu giá trực tuyến… Quý Khách phải đáp ứng những điều kiện theo quy định cũng như được cơ quan quản lý nhà nước chuyên môn xác nhận đủ điều kiện để tránh gặp rắc rối hoặc tốn thời gian trong quá trình đăng ký kinh doanh.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-gia-re

Điều kiện, thủ tục đăng ký kinh doanh thương mại điện tử

Đối với nhu cầu thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Điều kiện đăng ký

- Là thương nhân, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ phù hợp hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.

- Có website với tên miền hợp lệ và tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet.

- Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 53 Nghị định này.

Xem thêm thông tin chi tiết tại Điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, khoản 1 Điều 10 Nghị định 08/2018/NĐ-CP.

Thủ tục đăng ký

* Hồ sơ gồm:

- Tên miền của website thương mại điện tử;

- Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website;

- Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website;

- Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;

- Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;

- Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử;

-  Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.

(Căn cứ khoản 2 Điều 55 Nghị định 52/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 20 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP)

Nơi nộp hồ sơ: Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn.

Thời hạn giải quyết: 06 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-uy-tin-hcm

Đối với nhu cầu thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Điều kiện đăng ký

- Là thương nhân, tổ chức được thành lập theo quy định pháp luật;

- Có đề án cung cấp dịch vụ trong đó nêu rõ các nội dung sau:

+ Mô hình tổ chức hoạt động, bao gồm hoạt động cung cấp dịch vụ, hoạt động xúc tiến, tiếp thị dịch vụ cả trong và ngoài môi trường trực tuyến; hoạt động logistics đối với hàng hóa;

+ Phân định quyền và trách nhiệm giữa thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các bên sử dụng dịch vụ.

- Đã đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký theo quy định tại Điều 55 và 58 Nghị định này;

(Điều 54 Nghị định 52/2013/NĐ-CP và khoản 19 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP).

Thủ tục đăng ký

Hồ sơ gồm:

- Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (theo Mẫu TMĐT-1 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BCT).

- Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu Quyết định thành lập (đối với tổ chức), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với thương nhân).

- Đề án cung cấp dịch vụ theo quy định tại khoản 3 Điều 54 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

- Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các nội dung sau:

+ Các nội dung quy định tại Điều 38 Nghị định 52/2013/NĐ-CP;

+ Cơ chế xử lý, thời hạn xử lý khi nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

- Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

Nơi nộp hồ sơ: Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn.

Thời hạn giải quyết: 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Liên hệ ngay đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho từng trường hợp cụ thể.

++ Vấn đề thuế liên quan đến kinh doanh thương mại điện tử như thế nào? Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến dịch vụ tư vấn thuế Bình Dương uy tín để được hỗ trợ.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất