0942 391 917

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là cách để các cá nhân, hộ kinh doanh với quy mô nhỏ thường lựa chọn để kinh doanh các cửa hàng, quán cà phê, quán nước, quán ăn… Hợp Luật xin hướng dẫn Qúy khách hàng  hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Đặc điểm:

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và của chủ doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định tại Điều 20 Luật doanh nghiệp 2014; Điều 9, Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP người thành lập doanh nghiệp phải lập và nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định dưới đây tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đăng ký kinh doanh.

Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định – phụ lục I-1 ban hành kềm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

2. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh danh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện Doanh nghiệp được quyền kinh doanh kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh và  có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hợp Luật

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hợp Luật sẽ được hưởng các lợi ích: nhanh chóng – đúng pháp luật – chi phí thấp nhất. Hãy tham khảo quy trình cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của chúng tôi:

1.Tư vấn trước khi thành lập doanh nghiệp

Trước khi thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân, Hợp Luật sẽ tư vấn cho khách hàng hiểu rõ những quy định pháp luật cũng như những công việc cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả:

- Tư vấn Mô hình và Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp;

- Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp, tên viết tắt phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của hoạt động kinh doanh và tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp;

- Tư vấn Phương thức hoạt động và điều hành;

-Tư vấn pháp lý về Mối quan hệ giữa các chức danh quản lý;

- Tư vấn về vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ… ;

- Tư vấn về đăng ký ngành nghề kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới);

- Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, bảo hiểm, lao động, công đoàn, các nghĩa vụ về tài chính sau khi đăng ký kinh doanh và quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh;

- Tư vấn Các nội dung khác có liên quan.

2. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục Thành lập doanh nghiệp, cụ thể:

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Hợp Luật sẽ tiến hành soạn thảo Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

- Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

- Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở KH-ĐT, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

- Nhận kết quả là Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh tại sở KH-ĐT;

- Công chứng giấy tờ cho khách hàng để tiến hành thủ tục tiếp theo;

- Đăng ký thuế ban đầu tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp;

- Đăng ký bảo hiểm, lao động lần đầu;

- Làm thủ tục phát hành hóa đơn;

- Theo dõi hồ sơ, nhận thông báo, trả lời thông báo từ cơ quan nhà nước;

- Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

3. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng:

Sau khi Doanh nghiệp của khách hàng đi vào hoạt động, Hợp Luật vẫn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:

-Tư vấn những công việc cần làm ngay khi doanh nghiệp bước vào hoạt động;

-Tư vấn soạn thảo nội quy, quy chế doanh nghiệp;

-Cung cấp hồ sơ và tư vấn miễn phí khi khách hàng cần hỗ trợ;

-Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu;

-Tư vấn thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu với chi phí hỗ trợ thấp nhất.

-Giảm giá 10% khi quý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lần tiếp theo.

Hãy liên hệ với Hợp Luật để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty tốt nhất!

Ngoài dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Hợp Luật còn là một trong những công ty dịch vụ kế toán hàng đầu, hỗ trợ quý khách hàng toàn bộ về sổ sách kế toán, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, kiểm toán, quyết toán thuế, hóa đơn chứng từ kế toán. Hãy tham khảo dịch vụ kế toán thuế trọn gói để biết thêm về những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất