0942 391 917

Những vấn đề về quyết toán thuế thu nhập cá nhân khiến cho nhiều Doanh nghiệp hoặc cá nhân đau đầu do có nhiều quy định xét theo tùy trường hợp. Hãy tham khảo những câu hỏi thường gặp sau đây cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Theo dõi thêm: Dịch vụ kế toán thuế giá rẻ quận 9

dich-vu-dai-ly-thue-uy-tin-quan-7

Câu hỏi 1: Có 10 khoản thu nhập chiụ thuế TNCN dựa theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vậy khi quyết toán thuế sẽ đánh vào khoản thu nhập nào?

Cá nhân chỉ cần thực hiện quyết toán thuế TNCN hàng năm dựa trên khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Câu hỏi 2: Khi nào thì tổ chức chi trả thu nhập cần quyết toán thuế TNCN?

Tổ chức chi trả thu nhập đều phải có trách nhiệm khai quyết toán thuế và quyết toán thuế thay cho cá nhân có ủy quyền dù có phát sinh khấu trừ thuế hay không. Tổ chức chi trả thu nhập chỉ không khai quyết toán thuế TNCN khi không phát sinh trả thu nhập từ tiền lương, tiền công trong năm.

Câu hỏi 3: Có phải cá nhân nào có thu nhập đều phải quyết toán thuế TNCN?

Lưu ý, chỉ có những cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công gặp phải trường hợp có số thuế phải nộp thêm khi quyết toán thuế hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo, có trách nhiệm khai quyết toán thuế TNCN với Cơ quan thuế.

Cùng theo dõi: dịch vụ tư vấn thuế quận Bình Thạnh uy tín

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi-quan-2

Câu hỏi 4: Cá nhân cần chuẩn bị những hồ sơ nào để quyết toán trực tiếp với Cơ quan thuế?

Những tài liệu mà cá nhân diện quyết toán trực tiếp với Cơ quan thuế cần chuẩn bị bao gồm:

1. Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN, Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTTTNCN nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (Mẫu biểu ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính).

2. Các chứng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có)_ Bản chụp. Cá nhân cam kết chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trên bản chụp đó.

3. Các hoá đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có) _Bản chụp

4. Trường hợp cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đã trả của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.

Câu 5: Trường hợp cá nhân có hai loại thu nhập, một từ tiền lương, tiền công, một từ cổ tức, vậy khi quyết toán thuế TNCN thì cần làm như thế nào? Có ủy quyền cho bên chi trả làm thay được không?

Đối với khoản thu nhập là cổ tức từ đầu tư vốn, cá nhân không cần quyết toán thuế TNCN trong phần này. Còn đối với thu nhập tiền lương, tiền công trong năm từ duy nhất một đơn vị chi trả thu nhập thì bạn có thể uy quyền cho đơn vị này quyết toán thuế TNCN thay.

Liên hệ công ty đại lý thuế quận 10 uy tín

dich-vu-ke-toan-gia-re-quan-binh-thanh

Câu hỏi 6: Tôi có khoản lương hưu 3 triệu đồng và làm thêm 7 triệu hàng tháng. Tôi có cần quyết toán thuế TNCN không? Nếu cộng cả hai khoản trên lại trên 10 triệu thì tôi có cần nộp thuế không?

Theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân, phần lương hưu là thu nhập miễn thuế. Còn khoảng lương 7 triệu đồng một tháng của bạn không cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân và không phải quyết toán thuế.

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nếu bạn đang có nhiều thắc mắc và cần hỗ trợ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Trụ sở chính: 75 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp HCM

VPĐD Bình Dương: 370 Lê Hồng Phong , Phường Phú Hoà , TP. Thủ Dầu Một

VPĐD Đồng Nai: 70 Trương Định, Phường Tân Mai, TP.Biên Hòa

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995  

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất