0942 391 917

Kinh doanh bất động sản thường chị phát sinh thêm khoảng thuế vãng lai do đầu tư vào dự án tại địa điểm không có đơn vị trực thuộc hoặc trụ sở. Sau đây là tình huống và lời giải đáp của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật liên quan đến vấn đề này, mời bạn tham khảo qua.

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-hcm

Chào Hợp Luật,

Công ty tôi chuyên đầu tư và kinh doanh bất động sản, có trụ sở chính ở Phú Yên và cần đầu tư và bán trực tiếp cho khách hàng một dự án bất động sản có các lô liền kề và chung cư tại Thái Bình. Tất cả các hoạt động kê khai đều ở Phú Yên do công ty không thành lập đơn vị trực thuộc nào tại Thái Bình. Như vậy, công ty có cần nộp thuế GTGT vãng lai 2% cho Chi cục Thuế tỉnh Thái Bình khi có hoạt động kinh doanh, giao dịch, chuyển nhượng bất động sản tại tỉnh hay không? Mong nhận được phản hồi từ Hợp Luật. Cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã gửi mail về cho công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật, chúng tôi dựa trên Khoản 1 Điều 2 Thông tư 26/2015/TT-BTC, sửa đổi điểm đ Khoản 1 Điều 11 để có những giả đáp như sau:

“đ) Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh mà giá trị công trình xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên, và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này, mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.”

Dựa vào điều khoản thông tư này, xét trong tình huống mà Bạn đã nêu thì nếu dự án của Công ty đang hoạt động kinh doanh, giao dịch hoặc chuyển nhượng ngoại tỉnh có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên, đồng thời, Công ty không thành lập đơn vị trực thuộc nào tại địa phương thì Công ty cần nộp thuế GTGT vãng lai 2% cho Chi Cục Thuế tỉnh ngoại (cụ thể ở đây là Thái Bình).

Nếu bạn có những thắc mắc nào khác cần được giải đáp về thuế GTGT nói chung hoặc thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh nói riêng, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình giúp Công ty giải quyết các vấn đề về thuế đang vướng mắc.

Cảm ơn Bạn đã tin tưởng và lựa chọn Hợp Luật.

Tìm hiểu thêm: dich vu tu van thue Huyen Nha Be uy tin

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất