0942 391 917

Theo quy định tại Điều 11 của Thông tư 78/2014/TT-BTC, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 2020 được quy định như thế nào? Mời Quý Doanh nghiệp theo dõi những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ chi tiết hơn hoặc tư vấn cụ thể trường hợp nào đó, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55, chúng tôi sẽ phản hồi tốt hơn.

Tìm hiểu về: dịch vụ đại lý thuế trọn gói

Quy định tại Điều 11 của Thông tư 78/2014/TT-BTC về thuế TNDN có thông tin như sau:

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-2

I. Mức thuế TNDN phổ thông – dành cho những doanh nghiệp thông thường không được liệt kê trong mục 2 và mục 3 của điều luật này: là 20%.

GIẢM THUẾ TNDN 2020

Vào ngày 19 tháng 06 năm 2020, Quốc Hội đã ban hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 về việc giảm thuế TNDN nộp trong năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và những tổ chức khác như sau:

Thứ nhất: Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu không quá 200 tỷ đồng trong năm 2020.

Thứ hai: Tại khoản 1 Điều này có thông tin để doanh nghiệp căn cứ vào và tự xác định số thuế được giảm khi tạm nộp thuế TNDN theo quý và quyết toán thuế TNDN trong năm 2020.

*** Lưu ý đối tượng áp dụng:

Nghị quyết số 116/2020/QH14 về việc giảm thuế TNDN nộp trong năm 2020 áp dụng đối với người nộp thuế TNDN là tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế TNDN, bao gồm các đối tượng như:

1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

2. Tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã;

3. Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

4. Tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam có hoạt động sản xuất, kinh doanh có thu nhập.

Thời gian có hiệu lực thi hành Nghị quyết 116/2020/QH14 là sau 45 ngày kể từ ngày ký và được áp dụng trong kỳ tính thuế năm 2020. Do đó, Quý Doanh nghiệp hãy tham khảo cụ thể hơn và xác định mức thuế TNDN tạm nộp cho doanh nghiệp mình chính xác.

Đọc thêm: Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán uy tín

II. Thuế TNDN đối với doanh nghiệp có hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí:

Thuế suất thuế TNDN đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam sẽ từ 32% đến 50%.

Như vậy, để xác định mức thuế suất cụ thể cho từng dự án hoặc từng cơ sở kinh doanh, Bộ Tài chính sẽ tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư bao gồm vị trí khai thác, điều kiện khai thác và trữ lượng mỏ doanh nghiệp có dự án đầu tư tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí từ doanh nghiệp và trình lên Thủ tướng Chính phủ để họ quyết định.

Riêng hai trường hợp đã quy định cụ thể mức thuế TNDN như sau:

Đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác các mỏ tài nguyên quý hiếm (bao gồm: bạch kim, vàng, bạc, thiếc, wonfram, antimoan, đá quý, đất hiếm trừ dầu khí) áp dụng thuế suất thuế TNDN mức 50%;

Đối với các mỏ tài nguyên quý hiếm có từ 70% diện tích được giao trở lên trong địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn trong danh mục địa bàn ưu đãi thuế TNDN (ban hành trong Nghị định số 218/2013/NĐ-CP của Chính phủ) sẽ áp dụng thuế suất TNDN là 40%.

III. Mức thuế suất ưu đãi 10%

Những đối tượng sẽ được áp dụng mức thuế suất ưu đãi 10% khi có thu nhập chịu thuế từ các hoạt động như:

+ Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại: địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội

đặc biệt khó khăn, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

+ Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; ứng dụng công nghệ cao

+ Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường, trong lĩnh vực sản xuất

+ Phần thu nhập của doanh nghiệp từ hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao và môi trường, giám định tư pháp.

+ Phần thu nhập của hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản theo quy định của Luật Xuất bản

+ Phần thu nhập từ hoạt động báo in

+ Phần thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với các đối tượng quy định tại Điều 53 Luật nhà ở.

+ Phần thu nhập của hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp không thuộc địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn và địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tham khảo thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp đầu tư trọn gói HCM

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất