0942 391 917

Rượu là một sản phẩm không thể thiếu trong các buổi họp, liên hoan, trong các bữa ăn, bữa nhậu của các đấng mày râu. Nhu cầu người tiêu dùng cao nên cũng ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh rượu, có các đại lý lớn và cả những đơn vị bán lẻ. Vậy nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ rượu thì cần đáp ứng điều kiện gì và hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu gồm những gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về vấn đề này nhé!

I. Điều kiện bán lẻ rượu:

1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

4. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

5. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ và tư vấn, xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn: 1900 63 6995, hoặc Hotline: 0961 11 33 55

**** Các bước xin giấy phép bán lẻ rượu

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu thì đem nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế cấp Huyện. Nếu bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thì Thương nhân sẽ nhận giấy biên nhận hồ sơ từ Công chức tiếp nhận hồ sơ. Còn nếu trong trường hợp bộ hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì làm theo hướng dẫn theo quy định.

– Phòng Kinh tế kiểm tra hồ sơ, xác minh nội dung và thành phần đăng ký; sau đó tiến hành kiểm tra và thẩm định địa điểm kinh doanh rượu lập thành biên bản thẩm định, nếu đủ điều kiện ký cấp Giấy phép kinh doanh rượu, phòng sẽ chuyển văn thư trả cho tổ chức, cá nhân và thu phí, lệ phí theo quy định. Nếu không đủ điều kiện thì phòng kinh tế sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết rõ lý do để làm lại theo quy định.

– Tổ chức, cá nhân nhận Giấy phép kinh doanh rượu tại Phòng Kinh tế. Tổ chức cấp giấy này là Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng cấp huyện.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất