0942 391 917

Có nhiều khó khăn cho Doanh nghiệp khi giải quyết những vấn đề về thuế thu nhập cá nhân (TNCN), đặc biệt là đối với Doanh nghiệp chưa có hệ thống kế toán hoàn chỉnh và chưa có sự hỗ trợ hiệu quả của chuyên viên kế toán. Sau đây là những vấn đề về thuế thu nhập cá nhân có thể Doanh nghiệp cần tìm hiểu, hãy cùng xem qua thông tin sau cùng Hợp Luật.

dich-vu-dai-ly-thue-tron-goi-quan-tan-phu

Nếu Quý Doanh nghiệp có những vướng mắc về thuế, hãy tham khảo qua dịch vụ tư vấn thuế trọn gói TPHCM của chúng tôi.

Những câu hỏi thường gặp về thuế TNCN

Có cần làm báo cáo quyết toán thuế TNCN khi Doanh nghiệp không có số thuế TNCN phải nộp trong năm không?

Dựa vào quy định tại điểm 2.1.3, Mục II, Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính, các tổ chức hoặc cá nhân cần chi trả các khoản thu nhập đều phải khấu trừ thuế (không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không có khấu trừ thuế), và có trách nhiệm kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp doanh nghiệp có 500 lao động đều có mã số thuế TNCN, doanh nghiệp có cần quyết toán thuế cho 500 lao động này không hay chỉ quyết toán thuế cho những lao động có thu nhập 4 triệu/tháng trở lên?

Dựa vào quy định tại khoản 2, Mục II, Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính, cơ quan chi trả thu nhập phải kê khai Quyết toán thuế đối với các khoản thu nhập mà cơ quan đã chi trả, không phân biệt khoản thu nhập đó là cao hay thấp. Như vậy, doanh nghiệp cần khai quyết toán thuế cho 500 lao động.

Người lao động đã về hưu và nhận lương hưu hàng tháng nhưng vẫn đang công tác tại một doanh nghiệp khác và được chi trả thu nhập hàng tháng đầy đủ, vậy có cần quyết toán thuế TNCN hay không?

Dựa vào quy định tại Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính, khoản lương hưu của người lao động là do cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả và thuộc diện được miễn miễn thuế TNCN. Do đó, người lao động không cần phải kê khai và quyết toán thuế TNCN trong khoản thu nhập miễn thuế. Còn đối với những khoản thu nhập chịu thuế khác đều cần khai báo quyết toán thuế TNCN theo quy định.

Trong thuế TNCN có bao gồm các khoản thu nhập về phụ cấp chức vụ, trách nhiệm, độc hại theo hệ số, độc hại hiện vật, tiền thu nhập tăng ca không?

Đối với những khoản thu nhập từ phụ cấp chức vụ, trách nhiệm, tiền thu nhập tăng ca thì vẫn phải tính thuế TNCN vì đây là những khoản thuộc tiền lương và tiền công.

Đối với khoản thu nhập về phụ cấp độc hại theo hệ số, độc hại hiện vật chi theo đúng quy định của Nhà nước thì sẽ được tính trừ khi xác định thu nhập tính thuế TNCN. Nếu chi vượt quy định thì phần thu nhập vượt đó phải tính thuế.

Dich-vu-ke-toan-thue-uy-tin-quan-2

Tham khảo thêm: dịch vụ đại lý thuế giá rẻ tại Đồng Nai

Nếu Bạn cần giải đáp thêm bất kỳ thắc mắc nào về thuế TNCN, hãy gửi thông tin về cho công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh chóng và dễ hiểu.

Web: Hopluat.com

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất