0942 391 917

Mới đây Bảo hiểm xã hội của TPHCM đã ra Công văn 533/BHXH-QLT ngày 23/3/2020 nhằm hướng dẫn các doanh nghiệp tạm thời tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất do sự ảnh hưởng của Covid-19. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật cung cấp cụ thể thông tin như sau mời Quý Doanh nghiệp theo dõi.

dich-vu-ke-toan-thue-gia-re-quan-10

 Công văn áp dụng cho đối tượng nào?

Đối tượng được áp dụng Công văn 533/BHXH-QLT ngày 23/3/2020 bao gồm: các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề dịch vụ vận tải hành khách, lưu trú, nhà hàng, du lịch, dệt may, và các ngành nghề chịu ảnh hưởng và gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện như sau:

+ Không có khả năng cung cấp hoặc bố trí việc làm cho người lao động, đồng thời, số lao động thuộc diện tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trở lên so với tổng số lao động đã làm việc trước khi tạm dừng sản xuất, kinh doanh;

+ Tổng thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do dịch bệnh gây ra (không kể giá trị tài sản là đất).

Nếu doanh nghiệp thuộc diện này có thể được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất (22%).

Quy định về thời gian được tạm dừng đóng như thế nào?

Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất cho đến hết tháng 6/2020.

Trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn chưa thể thuyên giảm cho đến hết tháng 6/2020, và nếu doanh nghiệp có đề nghị, Bảo hiểm xã hội TPHCM sẽ tiếp tục giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 12/2020.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như thế nào?

Sau đây là những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để doanh nghiệp được tạm ngưng đóng quỹ hưu trí tử tuất theo công văn 533/BHXH-QLT ngày 23/3/2020:

– Doanh nghiệp liên hệ cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội xác định số lao động thuộc diện tham gia BHXH tạm thời nghỉ việc so với tổng số lao động có mặt trước khi tạm dừng sản xuất, kinh doanh hoặc liên hệ với cơ quan Tài chính xác định giá trị tài sản bị thiệt hại được nh so với giá trị tài sản theo báo cáo kiểm kê tài sản gần nhất trước thời điểm bị thiệt hại theo đúng quy định tại Khoản 1 Điều 88 Luật BHXH năm 2014, các Khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 16 Nghị định 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính Phủ và Điều 28 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Doanh nghiệp lập hồ sơ gửi cho cơ quan BHXH theo phiếu giao nhận 600a, kèm văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất để được giải quyết.

(nguồn Webketoan.vn)

---

dich-vu-ke-toan-thue-gia-re-quan-10

Dịch vụ kế toán công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại giá trị cho Quý Doanh nghiệp và hỗ trợ Quý Doanh nghiệp phần nào đó vượt qua khó khăn trong thời gian này.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất