0942 391 917

Theo thông báo trên trang web của Tổng Cục Thuế, trong phiên họp ngày 11 tháng 6 vừa qua, Chính phủ để báo cáo dự thảo nghị quyết đề xuất giảm 30% số thuế TNDN năm 2020 cho các đơn vị doanh nghiệp, đơn vị hợp tác xã và các tổ chức khác. Hãy cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật tham khảo cụ thể hơn về dự thảo này.

Dich-vu-dai-ly-thue-uy-tin-quan-2

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình bày tờ trình về dự thảo nghị quyết theo ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ như sau:

“Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp Doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 50 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm 2020 không quá 100 người.”

Đây là đề xuất đưa ra với mục tiêu phát huy tính hiệu quả của các chính sách hỗ trợ và hạn chế ưu đãi dàn trải. Đề xuất này nhắm vào đối tượng là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, giúp những doanh nghiệp này có điều kiện phát triển, vượt qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, tạo điều kiện tích tụ vốn hiệu quả.

Các doanh nghiệp khi tạm nộp và quyết toán thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế thì tự đánh giá và xem xét tình hình kết quả kinh doanh thực tế của mình và xác định xem mình có phải là đối tượng được giảm 30% thuế TNDN 2020 hay không.

Tác động của dự thảo này là giảm nguồn thu ngân sách nhà nước đến khoảng 15.840 tỷ đồng từ các doanh nghiệp nhỏ trong năm 2020. Do đó, để thực hiện và triển khai hiệu quả các luật thuế, các bộ, ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau. Ngoài ra, tiếp tục đưa ra đề xuất cải cách hệ thống thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính; quyết liệt công tác quản lý thu NSNN, tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhóm giải pháp quản lý thu, chống thất thu, chuyển giá, trốn thuế, xử lý thu hồi nợ thuế.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải, phần lớn ủy viên tham gia đã nhất trí với dự thảo giảm 30% thuế TNDN dựa trên hai yếu tố là doanh thu (dưới 50 tỷ đồng và lao động (dưới 100 người).

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều như dự thảo vẫn chưa quy định rõ về tình hình thiệt hại thực tế vì chưa kể có một số doanh nghiệp vẫn có doanh thu tăng nhưng dưới 50 tỷ đồng mà vẫn được hưởng chế độ giảm thuế thì không hợp lý. Trong khi đó, chính sách này đưa ra là nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Do đó, vẫn có đề xuất đưa ra là dự thảo nên thu hẹp phạm vi đối tượng được giảm thuế lại với tiêu chí tăng giảm doanh thu cụ thể: “đề nghị quy định phạm vi của nghị quyết chỉ áp dụng đối với những đối tượng có doanh thu năm 2020 giảm so với năm 2019, hoặc có mức giảm doanh thu từ 30% năm 2020 so với năm 2019.“

Dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hợp Luật hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với Quý Doanh nghiệp.

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nếu Quý Doanh nghiệp cần hỗ trợ cụ thể hơn các vấn đề về thuế.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất