0942 391 917

Chào Hợp Luật, tôi là Chủ Doanh nghiệp của một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hiện tại, công ty đang thuộc loại hình công ty TNHH và tôi muốn chuyển đổi thành loại hình công ty cổ phần thì có được không và cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Có điều kiện gì đặc biệt đối với việc chuyển đổi loại hình cho công ty vốn nước ngoài không?

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật nếu Doanh nghiệp đang cần hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói tại HCM.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-tron-goi-tai-quan-binh-thanh

Hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp vốn nước ngoài

Nếu Doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài cần chuyển đổi loại hình thì hãy tìm hiểu qua 03 hình thức như sau:

Hình thức 1: Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài do một tổ chức hoặc cá nhân là người nước ngoài đầu tư muốn chuyển đổi loại hình thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Hình thức 2: Doanh nghiệp liên doanh và doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài có số lượng chủ sở hữu từ 02 trở lên muốn chuyển đổi loại hình thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hình thức 3: Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang ở loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn muốn chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần hoặc ngược lại.

Như vậy, Quý khách có thể chuyển loại hình công ty như mong muốn theo hình thức 3. Tuy nhiên, khác với yêu cầu chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của công ty có vốn đầu tư trong nước, những công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng điều kiện sau để chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công:

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì phải đảm bảo các điều kiện chung theo quy định của Luật Doanh nghiệp đối với mỗi trường hợp chuyển đổi. Chi tiết hơn về vấn đề này, Doanh nghiệp nên liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật và trình bày yêu cầu cụ thể để chúng tôi có đủ cơ sở nhằm tư vấn đúng và chính xác phương pháp giải quyết.

Trong trường hợp doanh nghiệp vốn nước ngoài cần chuyển đổi thành loại hình công ty cổ phần thì Chủ Doanh nghiệp phải là cổ đông sáng lập. Nếu Doanh nghiệp có nhiều chủ doanh nghiệp thì ít nhất phải có một chủ công ty là cổ đông sáng lập.

Mời Quý Doanh nghiệp tham khảo thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài tại Quận 12

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-tron-goi-tai-quan-tan-binh

Doanh nghiệp vốn nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như thế nào?

Doanh nghiệp nước ngoài cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
  • Bản dự thảo Điều lệ công ty theo các quy định trong Luật Doanh nghiệp;
  • Quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Hội đồng quản trị doanh nghiệp liên doanh, của chủ doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, hoặc của Đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Bản sao Giấy phép đầu tư và các Giấy phép điều chỉnh hợp lệ.

Ngoài ra, nếu Doanh nghiệp vừa chuyển đổi loại hình doanh nghiệp vừa thay đổi số lượng thành viên trong giấy phép kinh doanh thì hồ sơ cần bao gồm thêm thông tin của thành viên mới như bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

Trường trường hợp, thành viên mới là pháp nhân, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của người đại diện theo uỷ quyền.

Trường hợp thành viên mới là pháp nhân nước ngoài, hồ sơ bao gồm: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ phải có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Tìm hiểu thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán giá rẻ tại quận Bình Thạnh

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất