0942 391 917

Chào Hợp Luật, tôi muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thì cần chuẩn bị những nội dung gì trước khi đăng ký thành lập. Mỗi nội dung có yêu cầu cụ thể gì không và tôi cần lưu ý gì để đảm bảo quá trình xét duyệt đơn đề nghị của tôi thuận lợi hơn. Nhờ công ty giúp đỡ.

Câu hỏi của bạn P. cũng là câu hỏi chung của rất nhiều cá nhân muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp đầu tư. Sau đây là lời giải đáp chung của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật mời Bạn tham khảo qua. Bạn có thể liên hệ tìm hiểu thêm dịch vụ thành lập công ty đầu tư trọn gói của công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcm-uy-tin

Thành lập công ty đầu tư cần chú ý đến những nội dung gì?

Trước khi đăng ký thành lập công ty đầu tư, Quý khách cần lưu ý những mục sau đây:

Chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh và những điều kiện liên quan như giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề đều cần được xem xét cụ thể để tránh thiếu sót. Nếu trong trường hợp ngành nghề mà Quý khách đăng ký đang yêu cầu những hồ sơ kèm theo như chứng chỉ hay giấy phép hành nghề thì Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ để đính kèm theo đơn đăng ký thành lập công ty đầu tư.

Thông tin cổ đông

Quý khách muốn thành lập công ty của chính mình và không có cổ đông nào góp vốn, hai công ty có 2-3.. thành viên? Dựa vào số người tham gia mở công ty sẽ giúp Quý khách khai báo thông tin cụ thể, đồng thời quyết định mô hình công ty thuận lợi hơn.

Loại hình công ty

Chọn loại hình công ty là bước tiếp theo khi thành lập công ty đầu tư. Nên chọn loại hình nào phù hợp với định hướng phát triển mà Quý khách đã đề ra, công ty cổ phần, TNHH hay hộ kinh doanh? Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm tương ứng.

Tham khảo thêm trường hợp: thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài tại Đồng Nai

Định số vốn điều lệ

Định giá tổng tài sản góp vào công ty và báo số vốn điều lệ cụ thể. Trong trường hợp có từ 2 người góp vốn trở lên, Quý khách nên cam kết bằng văn bản để tránh những rắc rối không đáng có sau này.

Đặt tên công ty

Tên công ty sẽ là bước quan trọng trong quy trình thành lập công ty đầu tư. Không chỉ có tên hợp lệ với yêu cầu của luật mà còn phải thể hiện tốt giá trị mà Quý khách muốn truyền tải thông qua sản phẩm hoặc dịch vụ. Tên doanh nghiệp là tiếng việt có dấu, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt chưa có trên thị trường.

Địa chỉ công ty

Cung cấp địa chỉ công ty có đầy đủ cấp hành chính bao gồm: Số nhà, tên đường/ tổ, khu phố, phường, thành phố/ quận, tỉnh/ thành phố TW (nếu ở đô thị) và Số nhà/ xóm, thôn, ấp, xã, huyện, tỉnh (nếu ở nông thôn)

Chọn người đại diện pháp luật

Ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, điều này cần thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng thỏa thuận thành lập công ty nếu Quý khách hợp tác với nhiều thành viên khác khi thành lập. Trong nội dung hợp đồng, Quý khách nên lưu ý cụ thể quyền và trách nhiệm của mỗi thành viên để hạn chế tình trạng tranh chấp sau này.

Trong trường hợp Quý khách muốn đăng ký thành lập công ty đầu tư mô hình cổ phần hoặc TNHH, Quý khách cần nộp bản điều lệ công ty đính kèm trong hồ sơ đăng ký công ty, trong đó có nội dung quy định số lượng và vị trí của người đại diện công ty theo pháp luật.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-hoc-mon-gia-re

Đối với vấn đề cụ thể cho từng mục trên, Quý khách vui lòng liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu và những vướng mắc của Quý khách khi thành lập công ty và có những hộ trợ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với dịch vụ thành lập công ty đầu tư trọn gói tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hợp Luật sẽ hỗ trợ Quý khách hoàn thành đăng ký thành lập công ty nhanh chóng, hiệu quả, đúng luật. Nhờ đó, Quý khách sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, công sức và chi phí tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại HCM

Liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để được hỗ trợ tốt nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất