0942 391 917

Năm 2021 sắp tới dự đoán sẽ có nhiều thay đổi trong điều luật doanh nghiệp, trong đó có quy định mới về con dấu. Khi Luật Doanh nghiệp 2020 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, thì quy định về con dấu doanh nghiệp yêu cầu những gì so với Luật Doanh nghiệp 2014 hiện tại? Mời Quý Doanh nghiệp theo dõi những thông tin sau cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-dau-tu-tron-goi-tai-quan-binh-thanh

Dấu của doanh nghiệp là con dấu dưới hình thức chữ ký số

Theo quy định tại khoản 1 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu doanh nghiệp được định nghĩa là:

Con dấu được làm tại các cơ sở khắc con dấu;

Con dấu dưới hình thức chữ ký số dựa trên quy định về giao dịch điện tử theo luật.

Trong Nghị định 130/2018/NĐ-CP cũng có nêu rõ quy định, “chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng” Do đó, để xác định chính xác “việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa; và sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.” Thì người giữ chữ khóa số phải có thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký.

Trước khi sử dụng mẫu dấu – doanh nghiệp không cần gửi thông báo

Điểm mới trong điều luật về con dấu doanh nghiệp là doanh nghiệp không cần làm thủ tục thông báo mẫu dấu lên cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp vẫn phải thông báo việc dùng mẫu dấu nào cho cơ quan đăng ký kinh doanh để họ cập nhật thông tin lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ ngày 01/01/2021 trở đi, theo Luật Doanh nghiệp 2020 thì quy định này bị bãi bỏ.

dich-vu-ke-toan-tron-goi-binh-thanh

Xem thêm: dịch vụ kế toán thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định nội dung con dấu

Nghĩa là khi Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực sẽ không còn quy định bắt buộc nào liên quan đến nội dung phải có trên con dấu của doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp có thể xác định nội dung con dấu tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh doanh của mình.

Trong Luật Doanh nghiệp 2014 hiện hành tại Khoản 1 Điều 44, tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp là hai nội dung bắt buộc phải có trong con dấu. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 thì không đề cập đến chi tiết này.

Đối mới cách quản lý và lưu trữ con dấu doanh nghiệp

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 hiện hành, Điều lệ công ty sẽ quy định việc quản lý, sử dụng và lưu trữ con dấu doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp 2020 sắp tới thì việc quản lý, sử dụng và lưu trữ con dấu doanh nghiệp sẽ được thực hiện theo Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Để nhận hỗ trợ chi tiết hơn về việc tạo con dấu cũng như thành lập doanh nghiệp trọn gói hiệu quả, Quý khách hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi là những người có chuyên môn và hiểu biết sâu về lĩnh vực này, do đó, sẽ nhận ủy quyền Quý khách và hoàn thành thủ tục nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan chức năng cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất