0942 391 917

Hộ kinh doanh và doanh nghiệp đều có những ưu thế kinh doanh riêng, tuy nhiên, theo những chính sách hiện tại, Nhà nước đang khuyến khích hộ kinh doanh chuyển sang loại hình doanh nghiệp. Liệu Quý khách sẽ nhận được những lợi ích nào khi chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp? hãy tham khảo những thông tin sau đây cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật.

>> Dịch vụ thành lập công ty đầu tư trọn gói tại Hồ Chí Minh

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-dau-tu-tron-goi-tai-quan-binh-thanh

3 lợi ích dành cho chủ kinh doanh khi chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

Một số chủ hộ kinh doanh khá băn khoăn khi chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp vì họ e ngại sự phức tạp của các công tác kế toán,  thuế nhưng trên thực tế, chủ kinh doanh sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ loại hình doanh nghiệp và những công tác thuế, kế toán đều có đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp như công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật thực hiện với mức phí phải chăng.

Đôi nét về hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh được cá nhân là công nhân Việt Nam, một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ. Hộ kinh doanh bị hạn chế về địa điểm kinh doanh (chỉ kinh doanh tại một địa điểm), số lao động được sử dụng (dưới 10 người) và không có con dấu pháp nhân cũng như chịu trách nghiệm trên tổng tài sản của chủ hộ kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh.

Lợi ích của chủ kinh doanh khi chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

  1. Được miễn giảm nhiều loại thuế, phí và lệ phí

Năm 2017, Nhà nước có đưa ra Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó, có nhiều chính sách hỗ trợ đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ từ hộ kinh doanh chuyển sang.

Cụ thể,

Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu;

Miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện;

Miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

Miễn, giảm tiền sử dụng đất có thời hạn theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ này có một ràng buộc, hộ kinh doanh cần hoạt động và kinh doanh liên tục trong vòng 1 năm trước khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

  1. Có tư cách pháp nhân

Khác với hộ kinh doanh, với tư cách là doanh nghiệp, chủ kinh doanh có thể vay vốn ngân hàng nhờ có tư cách pháp nhân theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

Như vậy, nếu chủ kinh doanh cần hỗ trợ tài chính, muốn vay vốn ngân hàng cho việc phát triển kinh doanh và sản xuất thì cần chuyển đổi loại hình kinh doanh hộ gia đình sang doanh nghiệp để thuận tiện vay vốn ngân hàng hơn.

  1. Được phép thuê nhiều lao động

Khi đã phát triển kinh doanh và sản xuất, chủ kinh doanh cần cân nhắc đến việc thuê lao động. Tuy nhiên, với hình thức hộ kinh doanh, số lao động bị hạn chế dưới mười người và muốn phát triển quy mô này để việc kinh doanh lớn mạnh hơn nữa, hộ kinh doanh nên chuyển sang loại hình doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-gia-re-tphcm

Bên cạnh những lợi ích này, khi chuyển sang loại hình doanh nghiệp, chủ kinh doanh còn có thể mở chi nhánh, văn phòng đại diện, phát triển quy mô kinh doanh sang những tỉnh thành khác,…

Nếu Quý khách cần hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương,… hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất