0942 391 917

Sẽ có bộ luật mới thay thế Luật Doanh nghiệp 2014 vào ngày 01/01/2021. Do đó, Quý khách hãy cập nhật đầy đủ thông tin đổi mới trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp từ năm 2021. Có một số thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp cùng công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sau này.

thanh-lap-doanh-nghiep-uy-tin

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp từ ngày 01/01/2021 có gì thay đổi?

Có hai điểm mới quan trọng mà Quý khách cần lưu ý trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp như sau:

Thứ nhất, đã có thêm 03 đối tượng bổ sung vào diện không được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp từ năm 2021 dựa vào điều 17 của Bộ Luật Doanh nghiệp 2020. Những doanh nghiệp đang hoạt động hoặc sẽ hoạt động có thể chịu ảnh hưởng từ điều luật bổ sung này. Như vậy, chủ thể đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ bị thu hẹp lại từ năm 2021. Trước khi hoàn thành thủ tục đăng ký, Quý khách hãy rà soát lại danh sách thành viên, cổ đông góp vốn để xem xét xem những chủ thể tham gia có thuộc vào diện không được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp đã nêu trong điều 17 hay không.

Trong trường hợp doanh nghiệp đang hoạt động có chủ thể tham gia là thành viên và cổ đông góp vốn là đối tượng thuộc diện không được phép thành lập, quản lý doanh nghiệp ở điều 17 thì Quý khách cần thay đổi chức danh của những chủ thể này trước thời điểm Luật Doanh nghiệp 2020 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Sau đó làm thủ tục gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi giấy phép kinh doanh và chờ được cấp lại Giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp mới.

Quý khách nên lưu ý về thời hạn đăng ký để tránh bị trễ hạn, nếu trễ hạn, Phòng đăng ký kinh doanh có thể sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh uy tín

thanh-lap-doanh-nghiep-uy-tin

Thứ hai, doanh nghiệp không cần gửi mẫu thông báo con dấu doanh nghiệp trước khi sử dụng như trước đây nữa. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý con dấu doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp mới nhanh chóng đi vào kinh doanh và sản xuất sau khi thành lập.

Quý khách nên cập nhật quy định pháp luật về kinh doanh trực tuyến, giao dịch qua mạng điện tử và quy định về quản lý doanh nghiệp nếu Quý khách muốn tận dụng cơ hội kinh doanh theo công nghệ 4.0 như hiện nay.

Doanh nghiệp kiểu mới này sẽ yêu cầu Quý khách tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin hơn trước khi làm thủ tục đăng ký. Ví dụ, đối với tên doanh nghiệp, Quý khách không chỉ kiểm tra xem tên có nhầm hoặc trùng với doanh nghiệp khác hay không mà còn kiểm tra thêm có tổ chức hoặc cá nhân nào đăng ký bảo hộ thương hiệu đó hay chưa.

Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, Quý khách nên tìm hiểu về các phương thức quản lý hợp đồng, nhân sự, thực hiện giao dịch online nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh sau này.

Mời Quý khách liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật, chúng tôi sẽ cung cấp những hỗ trợ tốt nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Chất Lượng Hoàn Hảo

Hợp Luật cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Mức phí tiết kiệm

Hợp Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng tháng giá hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chuyên nghiệp - tận tâm

Hợp Luật có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về kế toán, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm hài lòng mọi khách hàng

Với quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tốc độ làm việc nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chu đáo Hợp Luật luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất